สะอื้นในใจ!นักสังคมสงเคราะห์ต้องโกหกยายทวด สาเหตุการเสียชีวิตน้องชาร์ป...เล่าทั้งน้ำตามันบอกว่าค่ำๆ จะกลับ  เเล้วก็ไม่กลับมาเลย

สะอื้นในใจ!นักสังคมสงเคราะห์ต้องโกหกยายทวด สาเหตุการเสียชีวิตน้องชาร์ป...เล่าทั้งน้ำตา"มันบอกว่าค่ำๆ จะกลับ เเล้วก็ไม่กลับมาเลย "

Publish 2018-11-09 17:55:15


ความคืบหน้าล่าสุดกรณีชายเมายาคลั่งควงปืนลูกซองกราดยิงงานศพเพื่อนบ้าน กระสุนยิงไปโดนเด็กชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตคาที่ โดยมีชื่อว่า ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หรือ น้องชาร์ป เด็กชายยอดกตัญญูที่คอยดูแลคุณยายกับคุณทวด อีกทั้งยังมีจิตอาสาคอยช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เสมอ และมักหาเวลาว่างไปช่วยงานที่โรงพยาบาล

 

 
โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ย. 2561 เพจเฟซบุ๊ก ล่า ได้มีการรายงานความคืบหน้าหลังส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่และได้เจอเหตุการณ์ที่น่าตกใจเพราะในตอนแรกที่น้องถูกยิงจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 ญาติยังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับคุณทวดของน้องเพราะเกรงเรื่องการกระทบกระเทือนจิตใจเพราะคุณทวดของน้องมีอายุมากแล้ว แต่คุณทวดกลับรู้ด้วยตัวเองพร้อมบอกอีกว่าแม่น้องมารับไปแล้ว ซึ่งแม่ของน้องเสียชีวิตไปตั้งแต่ปีพ.ศ. 2554 แล้ว

 

 

จะเอาน้ำตาไปไว้ที่ไหน เวทนา ! สุดหัวใจ ! 
ข้อสงสัย ! คุณชวด รู้หรือยังว่า น้องชาร์ปตาย !?

ทีมเเอดมินกำลังเดินทางไป บ้านน้องชาร์ป ที่ จ.ลพบุรี ระหว่างนั้น ได้ทราบ จากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เธอเล่าด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า

เป็นเรื่องที่ยากที่สุด ที่จะบอกเรื่องนี้กับคุณชวด เพราะ เกรงว่าในวัยใกล้จะ 90 เเละเป็นผู้ป่วยติดเตียงด้วย เมื่อรู้เรื่องนี้เข้าจะช็อก เป็นอะไรไปอีกคนไหม

เพราะบ้านที่อยู่หลังนั้น มีเพียง คุณชวด คุณยาย เเละน้องชาร์ป ผูกพันกันมาก น้องจะคอยเอาข้าวมื้อเช้าให้คุณชวดก่อนไปเรียน เเละกลับมาดูเเลมื้อเย็นตอนกลับจากโรงเรียน

เมื่อรับศพของน้องมาไว้ที่วัด ทุกคนตัดสินใจว่าจะต้องบอกกับคุณชวด เเต่ยังไม่ทันเอ่ยคำไหน คุณชวดพูดว่า

"พวกมึงไม่ต้องมาปิดกูหรอก กูรู้หมดเเล้ว เเม่มันมารับไปตั้งเเต่เมื่อคืนเเล้ว"

ซึ่งเเม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตไปตั้งเเต่ปี 2554

คนที่อยู่ตรงนั้น กลั้นน้ำตาไม่อยู่จริงๆ

เดี๋ยวเเอดมินถึงเเล้วจะเเจ้งรายละเอียดนะคะ พวกเรา #ทีมลูกเพจ #ทีมเเอดมิน จะทำให้ดีที่สุดเพื่อน้อง

ศพน้องอยู่ที่ 
วัดศรีรัตนาราม(วัดชอนสมบูรณ์) 
ม.4 ต.ชอนสมบูรณ์
อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

 

 

 และก่อนหน้านี้ทางเพจเคยได้เล่าถึงเรื่องสุดเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นขณะพิธีรดน้ำศพน้องชาร์ป เมื่อศพของน้องมีน้ำตาไหลออกมา ญาติต้องคอยซับน้ำตาให้

 

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา คุณยายของน้องเล่าให้ฟังว่าน้องมาขออนุญาตไปช่วยเดินสายไฟงานศพที่บ้านเพื่อน ตนอนุญาตให้ไปเพราะที่ผ่านมาน้องมักจะออกไปช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เป็นประจำ

น้องบอกไว้ว่าจะกลับบ้านตอน 5 โมงเย็น และเมื่อเวลา4โมงกว่าๆตนได้ยินเสียงปืนหลายนัดแต่ไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าหลานถูกยิง นาทีนั้นเหมือนใจสลายเพราะตนรักและผูกพันธ์กับหลานชายมาก

ด้านผู้ก่อเหตุสามารถจับกุมตัวได้ในวันเดียวกันทราบชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี ซึ่งนายมนตรีผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน

 

 

 

ในเพจ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของน้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง(อสม.สำเริง ศิริพันธุ์)ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ

 

 

ด้าน นางทองสุข รื่นรมย์ อายุ 62 ปี แม่ของ นายมนตรี ผู้ก่อเหตุ บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้เครียดมาก เพราะไม่รู้จะหาเงินจากไหนไปชดใช้ความสูญเสียครอบครัวผู้ตายและผู้บาดเจ็บ โดยก่อนหน้านี้เคยเรียกตำรวจมารับตัวลูกชายไปบำบัดยาเสพติด เนื่องจากช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง และบางครั้งเกิดอาการหลอนจำผู้เป็นแม่ไม่ได้ จนภรรยาต้องหอบลูกหนีไปอยู่ที่อื่น เพราะกลัวว่านายมนตรีจะทำร้าย ครั้งนี้อยากให้ลูกชายได้ชดใช้กรรมในคุก และไม่อยากให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก พร้อมยอมรับว่า ลูกชายเสพยาเสพติดมานานแล้ว และเคยพาไปบำบัด แต่ก็กลับมาเสพยาเหมือนเดิม

 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองม่วง เจ้าหน้าทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองป้องกันหลายสิบนาย ได้นำตัวนายมนตรีมายังจุดที่เกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพซึ่งเกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์ ท่ามกลางประชาชนชาวบ้านนับ 300 มาเพื่อดูหน้ามือปืนโหด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวลงจากรถได้ถูกชาวบ้านที่มีความโกรธแค้น วิ่งกรูเข้าชกต่อย รุมทำร้ายนายมนตรีพร้อมเสียงตะโกนด่าทอสาปแช่งขอให้ตายตกตามกัน ให้ประหารชีวิต เจ้าหน้าที่เห็นท่าไม่ดีจนต้องยกเลิกการทำแผน

 

 

 

ล่าสุดในเพจ ล่า โพสต์ข้อความระบุว่า เพียง 'ความคิดถึง' ตราบสิ้นลมหายใจ
'ชาร์ป' เป็นลมตาย คุณทวด รับรู้เพียงเท่านั้น 
เเละทุกคนในที่นั้น ก็ได้เเต่สะอื้นในใจ

: คุณทวด ! หลานไปไหนคะ ?! 
: กลับบ้านเก่า เเม่มันมารับไปเเล้ว นอนๆ อยู่น้ำตามันก็ไหลมาเอง ร้องไห้ตั้งเเต่วันเเรก อยากไปงานศพหลานก็ไปไม่ได้ เดินก็ไม่ได้ เขาไม่ให้ปู่ ยา ตา ยาย เผาศพลูกหลาน

คุณทวด วัย 87 ปี ที่นอนป่วยติดเตียง จับมือแอดมินเเน่น เเววตาเลื่อนลอย มองผ่านคู่สนทนาไปอย่างไม่รู้จุดหมาย ไม่มีความหวังใดอีกเเล้ว ในห้วงสุดท้ายของชีวิต

"มันบอกว่าค่ำๆ จะกลับ 
เเล้วก็ไม่กลับมาเลย "

นักสังคมสงเคราะห์ เเละนักจิตวิทยา บอกคุณทวดว่า 'น้องชาร์ป' ไปช่วยงานติดตั้งเครื่องไฟ เเต่เกิดเป็นลม หัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต

เเม้คุณทวดจะเสียใจ เเต่ก็เป็นเหตุผล ที่คนวัยไม้ใกล้ฝัง ผู้ผ่านร้อนหนาวของชีวิตมายาวนาน จะทำใจรับได้ ว่ามันเป็นกฎ วาระของธรรมชาติ เกิด เจ็บ ตาย

หากรับรู้ความจริงทั้งหมดว่า หลานชายเเสนรักในวัย 14 ปี ถูกฆาตรกรรมอย่างอำมหิต ด้วยน้ำมือปืนบ้าคลั่ง เมายาเสพติด จาอยิงทะลุอกซ้าย ในระยะ 2 เมตร ความจริงนี้ อาจฆ่าคุณทวด ให้ตายทั้งเป็น

: คุณทวด เเม่น้องชาร์ป มาเข้าฝันหรือคะ ?! 
: เปล่า ! ไม่ได้หลับเลย เเม่เขามาเดินใกล้ๆ เตียงเนี่ย เเต่ไม่พูดอะไร ก็นึกว่า มาให้เห็นได้อย่างไร คนตายไปนานเเล้ว

ขอให้น้องชาร์ป ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีกับคุณเเม่นะคะ #ไว้อาลัย เป็นกำลังใจให้คุณทวดค่ะ

ได้คุยเรื่องราวของน้องชาร์ป 
จากคำบอกเล่าของคุณชวด คุณยาย คุณครู 
เด็กคนนี้เกิดมาเพื่อทำความดี สร้างความชื่นใจให้กับทุกคนจริงๆ

ได้คุยกับผู้เป็นเเม่ของ #ฆาตรกร มาด้วย 
สะอื้นในอกเป็นอย่างไร 
เข้าใจก็วันนี้

#จะเอาน้ำตาไปไว้ที่ไหน 
#ทีมลูกเพจ รอนะคะ 

เดี๋ยวถึง กรุงเทพฯ เเล้ว 
จะเล่าต่อ

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เพจเฟซบุ๊ก ล่า
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;