อัจฉริยะ เสนอข้อตกลงให้ ประจักษ์ชัย...จากนั้นให้เป็นสิทธิ์ของ อาม พร้อมยื่นหนังสือช่วยตรวจสอบการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีของนายห้าง!

"อัจฉริยะ" เสนอข้อตกลงให้ "ประจักษ์ชัย"...จากนั้นให้เป็นสิทธิ์ของ "อาม" พร้อมยื่นหนังสือช่วยตรวจสอบการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีของนายห้าง!

Publish 2018-10-31 13:30:26


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือให้เลขาสำนักงานป้องกันและปรามปรามการฟอกเงิน (ปปง.) โดยมีเลขานุการกรม สำนักงาน ปปง. เป็นผู้รับมอบหนังสือและเอกสาร 

 เพื่อให้ตรวจสอบการหลีกเลี่ยงภาษี ของนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด นางโยษิตา เนาวรัตน์ ภรรยา และนางสาวสุพรรณษา เวชกามา หรือ"ลำไย ไหทองคำ" นักร้องชื่อดัง หลังพบว่าทั้ง 3 คน มีการหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี ที่เข้าข่ายพฤติกรรมร่วมกันฟอกเงิน และส่งมอบเอกสารการแสดงคอนเสิร์ตของลำไย ไหทองคำ ตั้งแต่ปี2559-2560 ที่พบว่ามีรายได้ เกินกว่า100ล้านบาท

 

 

นายอัจฉริยะกล่าวว่า  ข้อมูลพบว่าตั้งแต่บริษัทไหทองคำ จัดตั้งมาตั้งแต่ปี 2559 แต่ยังไม่มีการจดทะเบียน โดยเพิ่งจะมีการจดทะเบียนปี 61 มีชื่อของภรรยานายประจักษ์ชัย เป็นคนถือหุ้นคนเดียว ซึ่งไม่เคยมีการเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีนิติบุคคล  ทั้งที่มีรายได้จากการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตเดือนละกว่า 4 ล้านบาท คิดเป็นรายได้รวมปีละ 40 ล้านบาท รวม 3 ปี กว่า 120 ล้านบาท  และเชื่อว่าการหลีกเลี่ยงภาษีนี้ มีเจ้าหน้าที่สรรพากรในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

 

 

 อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะ กล่าวว่า น้องอามไม่เจรจากับทนายความ คนเดียวที่จะเจรจาด้วยคือ นายประจักษ์ชัย เพื่อจะได้ยุติ ซึ่งน้องอามแค่ต้องการยกเลิกสัญญา และเป็นอิสระ ไม่เคยเรียกร้องเงิน ส่วนผมมีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกับคนที่ทำผิดกฎหมาย ตอนนี้ยังคงยืนยันว่า ฝ่ายเราพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการเจรจา แต่เมื่ออีกฝ่ายไม่พร้อม ก็ต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย ทั้งนี้ ในสัญญาที่เราเสนอไปมี 6 ข้อ  ข้อแรกคือ ถ้าตกลงกันได้ จะให้ฝ่ายนายประจักษ์ชัยถือลิขสิทธิ์เพลง 9 ปี  หลังจากนั้น ก็ให้เป็นลิขสิทธิ์ของน้องอาม รวมถึงไม่มีสิทธิ์ที่จะมาแสวงหาผลประโยชน์จากน้องอามแล้วไม่ว่ากรณีใดๆ
 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน