กัดไม่ปล่อย ประจักษ์ชัย-ทนายบุญถาวร ส่งคนตรวจสอบภาษี อาม ชุติมา!

Publish 2018-10-31 11:09:56


จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางยื่นฟ้องศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ให้ดำเนินคดีกับ นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำเจ้าของบริษัทบริษัทไหทองคำ เรคคอร์ด ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ในกรณีที่นำภาพของอาม ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้อง และนักแต่งเพลง ในวัยเด็กไปเผยแพร่ทำให้คนเข้าใจผิด พร้อมเรียกค่าละเมิดจำนวน5ล้านบาทโดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่าวันนี้ได้รับมอบอำนาจจาก อาม ชุติมา และแม่ ให้มายื่นฟ้องกับนายประจักษ์ชัย ขณะเดียวกัน ล่าสุดได้รับการประสานจากเพื่อนของนายประจักษ์ชัย เรื่องเจรจาสัญญาอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ต้องรอความชัดเจนว่า จะมีการนัดเจรจากันจริงหรือไม่

ทั้งนี้ไม่กลัวว่าจะมีการกลับคำอีก ซึ่งหากหลังจากนี้หากยังตกลงกันไม่ได้ ภายในวันนี้เวลา10.00น. ตนเองก็จะดำเนินการยื่นฟ้องนายประจักษ์ชัยกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือปปง.ฐานความผิดฟอกเงินต่อไป

 

 

 

 

 โดยศาลประทับรับฟ้อง และนัดไต่ส่วนมูลฟ้องในวันที่21 มกราคม 2562  ขณะที่ด้านนายประภาส พิมพ์บูลย์ หรือ นายเสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ เจ้าของค่ายไหซิงโกลด์ เดินทางมาด้วยในวันนี้ ได้เปิดเผยถึงนามสกุลไหทองคำ ที่ตนเองเป็นผู้คิด ให้กับ เมรัย ไหทองคำนักร้องศิลปินในค่าย แต่พบว่า นักร้องลำไย ได้นำคำว่า”ไหทองคำ”ไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต พร้อมนำหลักฐาน เป็นภาพถ่ายของยูทูปที่ได้โพสต์ ภาพคอนเสิร์ตของศิลปินตนเองไว้ตั้งแต่ปี2556 ทั้งนี้ส่วนตัวไม่รู้จักกับนักร้องลำไย แต่รู้จักับนายประจักษ์ชัยเนื่องจากเป็นคนในวงการเดียวกัน ส่วนหลังจากนี้จะดำเนินคดีเรื่องการนำชื่อไหทองคำไปใช้หรือไม่นั้น ต้องปรึกษากับทนายความ และนายอัจฉริยะก่อน

 

 

 

ความเคลื่อนไหวล่าสุดทางฝั่งของนายประจักษ์ชัยได้แชร์ไลฟ์สดของทนายบุญถาวรพูเกี่ยวกับกรณีฟ้องร้องภาษีนี้และยังโพสต์ข้อความไว้ว่าอย่าแจ้งความมั่ว 150 ล้านถ้ามีจริงจะยอมกราบ

 

 

อย่าแจ้งความเท็จต่อเจัาพนักงาน...150ล้านมีที่ไหน?ถ้ามีจริงผมจะ สาธุ!...(ฟอกเงินกะบ่มี มีแต่ฟอกไต ล่ะ จ๊วดดดด)

 

 

ทั้งนี้ในไลฟ์สดของทนายบุญถาวรเปิดเผยว่าทางค่ายไหทองคำนั้นมีการเสียภาษีอย่างถูกต้องทุกปี ส่วนตัวลำไย ไหทองคำเองก็เสียภาษีอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่ากำลังรวบรวมหลักฐานต่างๆที่อาม ชุติมา ขึ้นเวทีแสดงเองซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิของทางค่ายเพราะตอนนี้อาม ยังเป็นนักร้องของทางค่ายอยู่ ตอนนี้มีสายสืบตามถ่ายคลิปทุกเวทีที่อามขึ้นแสดง และยังบอกประชาชนทั่วไปด้วยว่าให้ถ่ายคลิปอาม ชุติมา ที่ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในช่วงนี้ส่งมาให้เพื่อรวมเป็นหลักฐานฟ้องร้องนั่นเอง

 

 

 

ทนายบุญถาวรเปิดเผยว่าได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของทางค่ายไหทองคำให้ไปตรวจสอบภาษีย้อนหลังของ อาม ชุติมา ด้วย นอกจากนี้ยังบอกให้ทางฝั่ง อาม ทำรายการมา เพราะ6-7เดือนที่ผ่านมาคุณก็ละเมิดสัญญาของทางค่ายมากว่า 3 เดือนแล้ว นับตั้งแต่ที่คุณยื่นยกเลิกสัญญานั่นเอง

 

 

ที่มา ประจักษ์ชัย ไหทองคำ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน