ซีอีโอไลอ้อนแอร์รับ! เครื่องบินเพิ่งถูกซ่อม ก่อนขึ้นบินดิ่งทะเลสยอง!

ซีอีโอไลอ้อนแอร์รับ! เครื่องบินเพิ่งถูกซ่อม ก่อนขึ้นบินดิ่งทะเลสยอง!

Publish 2018-10-29 16:47:34

ข่าวด่วน วันที่ 29 ต.ค. 2561 มีรายงานเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ เครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ที่บินขึ้นจากกรุงจาการ์ตาขาดการติดต่อและหายไปจากจอเรดาห์หลังบินขึ้นไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่และหอบังคับการบินจึงเร่งติดตามความคืบหน้า
 

ต่อมามีรายงานว่านายยูซุฟ ลาทิฟ โฆษกสำนักงานค้นหาและช่วยเหลือของอินโดนีเซียได้รับการยืนยันเครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุจริงแต่ยังไม่ทราบพิกัดว่าตกในบริเวณใด ซึ่งกำลังเร่งตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่โดยสารอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว

 

 

 

จากนั้นมีรายงานแจ้งว่าเรือลากติดต่อมายังหน่วยงานบริการคมนาคมทางเรือของท่าเรือเขตตันจุง ปริโอะก์ ระบุว่าเห็นเครื่องบินตกในทะเลแต่ยังไม่ชี้พิกัดที่ชัดเจนว่าตกในบริเวณใด

 


โดยมีรายงานเข้ามา จากผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายราย ซึ่งได้เผยแพร่ภาพความเสียหายพร้อมติด #JT610 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้มีการเปิดเผยจำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่อยู่บนเครื่องแล้วว่ามีทั้งหมด 188 ชีวิต โดยมีผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ 178 คน เด็ก 1 คน เด็กเล็ก 2 คน นักบิน 2 และลูกเรืออีก 5 คน

 

นอกจากนี้ ยังได้มีการเผยแพร่คลิป ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าว ได้บันทึกเหตุการณ์บนเครื่องเอาไว้ เป็นวินาทีก่อนที่เครื่องบินจะตกลงกลางทะเล โดยผู้โดยสารทั้งลำต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสวดดุอาว์ภาวนาต่อพระเจ้ากันทุกคนด้วยความหวัง ซึ่งผู้บันทึกภาพยังได้ถ่ายภาพออกไปบริเวณด้านนอกเครื่องบินอีกด้วย พบว่าขณะนั้นเครื่องบินกำลังบินอยู่กลางทะเล ก่อนที่เครื่องบินจะพุ่งตกลงมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บมือถือของผู้โดยสารไว้ได้และนำเมมโมรี่การ์ดไปตรวจสอบแล้วพบคลิปนาทีสุดท้ายน่าเศร้าสลด

 

 

 

ชมคลิป 

 

 

ล่าสุด "นายเอ็ดเวิร์ด ซีเรต" ซีอีโอของไลอ้อนแอร์ ได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า เครื่องบินลำดังกล่าว เพิ่งมีปัญหาด้านเทคนิค และถูกซ่อมที่ท่าอากาศยานที่บาหลีก่อนจะบินมาที่กรุงจาการ์ตา

“เครื่องบินลำนี้ถูกซ่อมที่บาหลี ก่อนนักบินจะบินมาที่จาการ์ตา ซึ่งวิศวกรที่จาการ์ตาได้รับการแจ้งเตือนจึงได้ได้ซ่อมเครื่องบินลำนี้อีกครั้ง ก่อนที่เครื่องบินจะบินออกจากจาการ์ตา ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติของเครื่องบินทุกลำ”  ซีอีโอไลอ้อนแอร์เผย

ที่มา Taz Imansyah , @sadharan_indian และ Flightradar24‏

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์