บุกจับอดีตพระเอกดัง อ้างตัวเป็นทันตกรรมเปิดคลีนิกกลางกรุง คนไข้ช็อกเผยรักษามา 3 ครั้งแล้ว!

บุกจับ"อดีตพระเอกดัง" อ้างตัวเป็นทันตกรรมเปิดคลีนิกกลางกรุง คนไข้ช็อกเผยรักษามา 3 ครั้งแล้ว!

Publish 2018-10-23 09:59:07


ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับการร้องเรียนและการแจ้งเบาะแแส ว่ามีการลักลอบเปิดคลินิก หรือสถานทันตกรรมที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต  อีกทั้งยังมีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์  ลักลอบเปิดคลินิก ทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย
 

 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแส จากประชาชนผ่านทางโซเซียลมิเดีย เฟสบุ๊ค (Facebook) ของ พล.ต.ต.สรุเชษฐ์  หักพาล รอง ผบช.ทท. รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ว่ามีการลักลอบเปิดคลินิก หรือสถานทันตกรรมที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต  อีกทั้งยังมีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์  ลักลอบเปิดคลินิก ทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 ,พ.ต.ท.ปัญญา กุลไทย รอง ผกก สส.หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 2 ดำเนินการตรวจสอบ จากการตรวจสอบปรากฏว่าที่ ร้าน เดอะแซ็ป สหคลินิก อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 1466-1468 ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เป็นคลินิกที่เปิดดำเนินการโดยผิดกฎหมายจริง
 

 

 

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ตร. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายคณิน บัดติยา ได้ทำการรักษาให้กับประชาชนทั่วไป ณ คลินิก เดอะแซ็ป สหคลินิก โดยไม่ได้เป็นทันตแพทย์ และสถานพยาบาลดังกล่าว ไม่ปรากฎว่าได้รับอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล โดยได้ทำการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแล้วปรากฎว่า ใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาล ของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2556 หรือประมาณ 5 ปีกว่า แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ตร. จึงได้ขออนุมัติหมายจับนายคณินฯ และศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ นายคณินฯ ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2360/2561 เพื่อติดตามนายคณิน ฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ประกอบกับได้ทำการขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา เพื่อขอเข้าค้น ร้าน เดอะแซ็ป สหคลินิก อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 1466-1468 ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เพื่อค้นหาพยานหลักฐานที่มีหรือได้ใช้ในการกระทำความผิดในครั้งนี้ ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายค้นดังกล่าว ตามหมายค้นที่ ค.215/2561 ลงวันที่ 22 ต.ค.2561
 

 

 

ทั้งนี้ผลการตรวจค้นพบการกระทำของนายคณิน บัดติยา จึงเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 24 ประกอบมาตรา 57 (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 4 พ.ศ.2559) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท และ พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 มาตรา 28, มาตรา 50 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี ปรับไม่เกินสามหมื่นบาท

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน