รู้คำตอบแล้ว ดีเจพี่อ้อย พบต้นเหตุที่แก๊งม.2กล้ารุมน้องป.4!

รู้คำตอบแล้ว ดีเจพี่อ้อย พบต้นเหตุที่แก๊งม.2กล้ารุมน้องป.4!

Publish 2018-10-12 10:50:36

จากกรณีคลิปโหดสะเทือนใจชาวไทย 8 รุ่นพี่ชั้นม.2รุมทึ้งน้องป.4 ที่ผู้เป็นญาติของเด็กหญิงป.4ในคลิปได้โพสต์เอาเรื่องผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ เสกสรร มหายศ ซึ่งเล่าว่าหลานสาวถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายร่างกายในห้องเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยหลอกว่าจะช่วยถักเปียให้แต่เมื่อไปถึงห้องก็ปิดประตูแล้วรุมทำร้ายเมื่อน้องส่งเสียงร้องก็ใช้ผ้าอุดปาก
โดยต่อมา ผู้อำนวยการโรงเรียน ชี้แจงเหตุที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 5 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเพื่อนของนักเรียนชั้น ป.4 ได้แจ้งครูที่ปรึกษา ก่อนพาไปพบกับครูฝ่ายปกครอง โดยจากการสอบสวนรุ่นพี่ชั้น ม.2 ยอมรับว่า พวกตนกลั่นแกล้งและใช้ความรุนแรงจริง แต่ไม่ได้กักขังหรือมีเจตนาทำร้าย พร้อมทั้งรู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งภายหลังโรงเรียนจึงเรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่ายเข้าเจราจา โดยผู้ปกครองฝ่ายรุ่นพี่ชั้น ม.2 ยินยอมจ่ายค่าทำขวัญให้กับผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.4 เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท โดยไม่ติดใจเอาความต่อกัน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดีเจชื่อดัง ดีเจพี่อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล โดยโพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า 

 

 

เห็นข่าวเด็กม.2รุมแกล้งน้องป.4ที่เป็นออทิสติกแล้วหดหู่ใจ น้องเติบโตขึ้นมาแบบไหนถึงใจร้ายขนาดนี้ มารู้คำตอบอีกทีตอนพ่อแม่น้องเสนอเงินให้ครอบครัวเด็กออทิสติกเลยไม่แปลกใจ เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า แล้วผู้ใหญ่วันนี้ทำอะไรดีๆไว้ให้เด็กดูหรือยัง ปัญหาไม่ได้จบได้แค่จ่ายเงิน

 

 

 


โดยความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทั้งครู เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ได้นำเด็กทั้ง 8 คน ได้ร่วมกันเจรจา หาข้อยุติ กรณีรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อหาข้อยุติ เบื้องต้นฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำ ยืนยันว่าจะดำเนินการลงบันทึกประจำวันกับทางสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ เพื่อรอดูพฤติกรรมของเด็ก ทั้ง 8 คน

 

 

นอกจากนั้น จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับเด็ก 4 คน ที่ปรากฏในคลิป ที่เข้าทำร้ายร่างกายเด็กรุ่นน้องอย่างรุนแรง ขณะที่ในส่วนของการเยียวยา ค่าทำขวัญ ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจนได้ ซึ่งขณะนี้ได้เพียงข้อสรุปเป็นบางส่วน แต่จะทำการเจรจากันอีกครั้งหนึ่ง

 

 

และก่อนหน้านี้เองพ่อแม่ของเด็กหญิงป.4ที่ถูกทำร้ายได้ออกมาเปิดเผยอาการของลูกสาวหลังเกิดเรื่องขึ้นว่ามีอาการเซื่องซึม ใบหน้าอิดโรย และมีอาการหวาดผวาเป็นบางครั้ง รวมถึงมีอาการเจ็บปวดที่หน้าอกและที่ศรีษะ

 

ขอบคุณ DjPeeAoy

ขอบคุณภาพจากเตชะ ทับทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล