แห่อาลัย! เฟซบุ๊ก เสี่ยเกาะเต่า เคลื่อนไหว? ปรากฏข้อความสุดเศร้า หลังเสียชีวิต!

แห่อาลัย! เฟซบุ๊ก "เสี่ยเกาะเต่า" เคลื่อนไหว? ปรากฏข้อความสุดเศร้า หลังเสียชีวิต!

Publish 2018-09-14 18:18:33

จากคดีสะเทือนขวัญ หนุ่มใหญ่ไบค์เกอร์ วัย47ปี ไลฟ์สดฆ่าตัวตายภายในบ้านพักของตนเอง คาชุดมอเตอร์ไซค์  โดย เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท ศุภสัณห์ สุขแก้ว สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 88/37 ถ.พ่อขุนทะเล 22 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รีบตรวจสอบที่เกิดพร้อม พ.ต.อ.วิชอบ เกิดผล รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.นิพล ชาตรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

 

เสี่ยเกาะเต่า
จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเอง ที่ไลฟ์สดพร้อมเขียนข้อความ “18+ นะฮะ ขออภัยไว้ล่วงหน้า” และไลฟ์สดตั้งแต่การแต่ตัวและหยิบอาวุธปืนที่วางอยู่บนเตียงนานกว่า 11 นาที จึงเดินมาปิดการไลฟ์สด แต่จากการตรวจสอบภายในห้องโดยละเอียด พบผู้ตายได้เขียนข้อความไว้ที่กระจกมีข้อความเขียนว่า”ไม่มีไรผมตัดสินใจทำเอง” ปืนที่ใช้ยิงจะยกให้กับผู้ที่เผาร่างแล้วนำไปทิ้งน้ำ และไม่มีงานศพโดยเด็จขาดและที่ปลายเตียงพบไอแพดยึดติดกับขาตั้ง และมีกระดาษเขียนข้อความว่า “ให้ดูคลิปสองคลิปสุดท้ายในกล่องก่อน แล้วค่อยดูคลิปแรกในMem”นอกจากนั้นที่หน้าจอทีวียังมีกรรไกรปักอยู่

 

เสี่ยเกาะเต่า

 

ภายหลังทราบข้อมูลเพิ่มเติม ว่าผู้ตายมีลูก 2 คน ลงทุนสร้างตัวทำธุรกิจดำน้ำที่เกาะเต่า ในพื้นที่ครอบครัวแฟน ระยะหลังแฟนไม่ซื่อสัตย์ ติดโซเชียลอย่างหนัก และมีเรื่องชู้สาว แถมยังขับไล่ผู้ตายอยู่ตลอด  จะไปไหนก็ไปให้ไปแต่ตัว ถ้าไม่ทำงานก็ไม่ให้เงินใช้ ทั้งที่ธุรกิจทั้งหมดผู้ตายเป็นผู้สร้างมา ผู้ตายไม่มีความสุข ทุกอย่างที่สร้างเหมือนไม่ใช่ของเขา ไม่มีญาติพี่น้อง ไม่มีเพื่อนฝูง เหมือนเสือเฒ่าลำบากร่างกายก็เริ่มไม่ดี หมอนรองกระดูกทับเส้นมีการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง ผู้ตายคงถึงที่สุดแล้ว หมดกำลังใจที่จะสร้างครอบครัวต่อ อะไรที่เป็นของผู้ตาย เขายกให้ลูกหมด กลับมาที่สุราษฏร์เขียนจดหมายสาปแช่งแฟนไว้ และจะไม่ยอมไปผุดไปเกิด ให้แฟนทรมานอย่างที่เค้าเป็น

 

 

เสี่ยเกาะเต่า


#อย่าลงทุนทำกินในที่คนอื่น นี่คือตัวอย่างที่ชัดเจน เพราะถ้าวันใดถูกไล่จะเหลือแต่ตัว
#เจ็บอย่างเสือ_ตายอย่างเสือ

 

เสี่ยเกาะเต่า

 

 นอกจากนี้ผู้ตายได้เขียนจดหมายระบายความในใจเกี่ยวกับปัญหาชีวิตครอบครัวความยาว 2 หน้ากระดาษ โดยมีข้อความสำคัญทิ้งท้ายว่า”ไม่ต้องมาร้องให้ ไม่ต้องมากราบมาไหว้ พี่ไม่อโหสิให้ เราจะทรมานใจอย่างที่พี่เป็นอยู่ในทุกๆวัน เราจะมีหน้าที่ทำในสิ่งที่พี่สั่งไว้ จากนั้นเราถึงจะเป็นอิสระในลมหายใจสุดท้ายของเรา”

 

เสี่ยเกาะเต่า

 

 

เอาใบ มรณะบัตรไปโอนทุกอย่างให้เป็นชื่อเรา ที่เราอยากได้ อย่างที่เราเคยบอกให้พี่ทำ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่พี่เคยบอกว่าจะทำให้ ถ้าเรื่องวิญญาณ และชีวิตหลังความตายมีจริง “พี่จะอยู่ทุกๆมุมมืด คอยดูเรา” พี่ไม่ต้องการไปเกิดใหม่ พอแล้ว..

 

เสี่ยเกาะเต่า

 


สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านของผู้เสียชีวิต ภายในซอยพ่อขุนทะเล 22 ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ฯ ยังคงเงียบเหงา บ้านถูกปิดเงียบ ยังไร้การเคลื่อนไหว สำหรับร่างผู้เสียชีวิตได้เก็บรักษาที่นิติเวช รพ.สุราษฎร์ฯ ซึ่งแพทย์เตรียมจะผ่าชันสูตรศพหาหัวกระสุนเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานและชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ต่อมาเมื่อ เวลา 13.00 น.วันที่ 14 ก.ย.ที่ศูนย์นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์  ภรรยาผู้ตายพร้อมเพื่อนและญาติเดินทาง มารับศพนายพัชรพล สามีเพื่อนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโพธิ์นิมิต  ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี  เจ้าตัวยังอยู่ในอาการโศกเศร้า และกล่าวเพียงสั้นๆว่ายังไม่พร้อมที่จะพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะขอดำเนินการเรื่องศพก่อน

สำหรับการบำเพ็ญกุศลศพนั้นทางผู้ตายได้สั่งเสียไว้ไม่ให้ทำ แต่ทางภรรยาจะขอสวดเพื่อให้ 2 คืนและจะฌาปนกิจในวันที่ 16 ก.ย. นี้
 

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เฟซบุ๊กของ "เสี่ยเกาะเต่า" ได้ปรากฏข้อความหลังเสียชีวิตว่า “ระลึกถึง Diver Nino เราหวังว่าผู้ที่รัก Diver จะได้รับความสะดวกในการเข้าไปดูโปรไฟล์ของเขาเพื่อระลึกถึงและยกย่องคุณความดีของเขา

ข้อความดังกล่าวสร้างความสงสัยให้แก่คนที่เข้าไปแสดงความเห็นจนถึงมีการถามว่าข้อความดังกล่าวโผล่ขึ้นมาได้อย่างไร จากนั้นได้มีคนอธิบายว่า เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กคนใดเสียชีวิตลง บัญชีชื่อผู้ใช้จะถูกโอนมอบให้กับบุคคลที่ผู้เสียชีวิตมอบหมายให้ดูแลบัญชีดังกล่าวต่อไป
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ