หนูเก่งมากๆลูก เด็กหญิงวัยประถมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแทนแม่ที่นอนป่วย อายุแค่นี้หาเงินได้ด้วยตัวเอง! (คลิป)

Publish 2018-08-27 10:40:26


คุณแม่สุดปลื้มลูกสาว 2 คนวัยไม่เกินชั้นประถมรู้จักช่วยเหลืองานคุณแม่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเองในวันที่แม่นอนป่วยอยู่ ทำเองทุกอย่างตั้งแต่ลวกเส้น ขาย เสิร์ฟ ไปจนถึงเก็บกวาด แม่เห็นแล้วภูมิใจแทบหายป่วยในทันที

 คุณแม่ซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า อมรรัตน์ คงเอี่ยม โพสต์รูปภาพและคลิปวีดีโอลูกสาวทั้ง 2 ช่วยเธอเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวแทนในวันที่แม่ป่วย ลูกสาวคนโตรับหน้าที่ลวกเส้น ปรุงก๋วยเตี๋ยว ส่วนคนเล็กช่วยพี่เสิร์ฟและเตรียมถุงพร้อมเครื่องปรุงสำหรับลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน

 

 

โดยคุณแม่เล่าว่าเมื่อวานนี้ (26 สิงหาคม 2561) เธอป่วยจึงไม่สามารถมาเปิดร้านด้วยตนเองได้ แต่โชคดีที่มีลูกสาว2คนช่วยเปิดร้านแทน คนเล็กอาจจะยังซุกซนตามวัยจนคุณแม่ต้องคอยดุเล็กน้อยแต่สำหรับพี่คนโตนั้นทำงานอย่างชำนาญไม่มีปริปากบ่น

 

 

 

หนูน้อยทั้ง 2 คนนี้อาศัยอยู่ที่อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยเพจเจ้าพ่อคลิปเด็ดได้แชร์คลิปของคุณแม่น้องไปและเขียนชื่นชมน้องๆทั้ง2 ว่าขอชื่มชม เก่งมากครับ ขายอยู่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว หลายๆคนก็อยากเห็น..จะสร้างภาพให้สวยก็คงจะไม่ไช่ความจริง แม่สอนและบอกลูกแบบนี้จริงๆ แต่น้องก็ขายของน้องได้ตอนแม่นอนป่วย!

 

 

  

 

ใครเห็นต่างก็อดชื่นชมน้องๆทั้ง 2 ไม่ได้ รวมถึงชาวเน็ตเองก็เช่นเดียวกัน ต่างพากันเข้ามาชื่นชมน้องๆและให้กำลังใจพร้อมกับอวยพรให้น้องๆประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังชื่นชมคุณแม่ที่สั่งสอนเลี้ยงดูให้น้องรู้จักช่วยทำมาหากิน สร้างพื้นฐานความขยันอดทนตั้งแต่ยังเล็กๆให้น้องรู้จักหาเงินด้วยตัวเอง

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ อมรรัตน์ คงเอี่ยม และ เจ้าพ่อคลิปเด็ด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล