หวิดเสียเงินฟรี7หมื่น สาวเมืองชลฯร้องทุกข์ เจอหมอ รพ.เอกชน วินิจฉัยสุดมึน ต้องผ่าตัด ขอย้ายไปรพ.ของรัฐ  สรุปเเค่ปวดท้องประจำเดือนรุนเเรง??

หวิดเสียเงินฟรี7หมื่น "สาวเมืองชลฯ"ร้องทุกข์ เจอหมอ รพ.เอกชน วินิจฉัยสุดมึน ต้องผ่าตัด ขอย้ายไปรพ.ของรัฐ สรุปเเค่ปวดท้องประจำเดือนรุนเเรง??

Publish 2018-08-24 19:28:45


   จากกรณีเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีหญิงสาวรายหนึ่ง ชื่อว่า นางสาวภัทรวดี สิทธิราช อายุ 21 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้า  มีอาการอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เเละได้เข้าตรวจ รับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนเเห่งหนึ่ง ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เเละได้มีการวินิจฉัยว่า เป็นไส้ติ่งอักเสบ ต้องผ่าตัด มีค่าใช้จ่ายสูงประมาณ 5-7หมื่นบาท  ทำให้ในวันนี้  24 ส.ค. 61  นางสาวภัทรวดี พร้อมด้วยนางสาวอำไพ น้าสาว  ได้ร้องเรียน ทวงถามความยุติธรรมต่อสื่อมวลชน

  สำหรับ เเพทย์ของโรงพยาบาลดังกล่าว เบื้องต้น ได้วินิจฉัย และแจ้งว่า เป็นไส้ติ่งอักเสบ ต้องทำการผ่าตัด ระบุค่าผ่าตัดและรักษาพยาบาลประมาณ 50,000-70,000 บาท นางสาวภัทรวดีจึงแจ้งทางโรงพยาบาลว่า ต้องการย้ายไปรักษาโรงพยาบาลของรัฐ เพื่อจะใช้สิทธิ์ประกันสังคม ซึ่งทางโรงพยาบาลเอกชนแจ้งว่า ถ้าจะย้ายโรงพยาบาลต้องอยู่ครบ 24 ชั่วโมงก่อน จึงทำการย้ายได้ ต่อมา วันที่ 21 ส.ค. ทางโรงพยาบาลเอกชน คิดค่าวินิจฉัยโรคพร้อมค่านอนห้อง 1 คืน จำนวน 15,020 บาท

 

 

   จากนั้น เข้าตรวจอาการต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ซึ่งทางแพทย์ของโรงพยาบาลได้วินิจฉัยแล้ว ระบุว่า เป็นการปวดท้องประจำเดือนแบบรุนแรง พร้อมจ่ายยาให้รับประทาน โดยชำระค่ารักษาพยาบาลเพียง 1,800 บาท   ซึ่ง นางสาวอำไพ น้าของนางสาวภัทรวดี ระบุว่า ตนและหลานเสียความรู้สึกกับโรงพยาบาลเอกชนอย่างมาก ว่าทำไมจึงวินิจฉัยโรคแบบนี้ หากวันนั้นตนยินยอมเซ็นให้ทำการผ่าตัด ก็จะต้องเสียเงินค่ารักษาจำนวน 70,000 บาท พร้อมกับถูกผ่าตัดไส้ติ่ง ซึ่งไม่ตรงกับโรคที่เป็น ทั้งนี้ ตนจึงอยากให้ทางโรงพยาบาลเอกชน อย่าหวังแต่ได้ ควรเห็นความสำคัญของชีวิตคนเป็นหลัก

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน