เปิดเอกสารลับ! ใบขออนุญาต "เปรมชัย" เข้าทุ่งใหญ่... ล่าเสือดำ !!? (รายละเอียด)

Publish 2018-02-09 18:50:23

จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง 

 

 

 

 หลังสอบปากคำเบื้องต้น ทั้ง 4 คนให้การในภาคเสธและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต, นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ ไปขออำนาจศาลจังหวัดทองผาภูมิ ฝากขังใน 9 ข้อกล่าวหาคือ ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตในเขตพื้นที่สัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันมีไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำความผิด, ร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่า เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ส่วนข้อหาที่ 9 ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ให้สอบสวนกล่าวโทษต่อไป

ทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว และศาลจังหวัดทองผาภูมิอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว ในวงเงินคนละ 150,000 บาท มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ นอกจากจะได้รับอนุญาตจากศาล ทั้งนี้ นายเปรมชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ ขณะที่ทนายความยืนยันว่า นายเปรมชัย และพวก เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวด้วยการขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่หลงป่า ไม่ทราบว่าจุดดังกล่าวเป็นเขตหวงห้าม ส่วนอาวุธปืนที่พบก็ไม่ใช่ของนายเปรมชัย

 

 

 

 


ล่าสุด วันที่ 9 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการเปิดเผยหนังสือ “บันทึกข้อความ ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี” โดยรายละเอียดแจ้งว่า ด้วยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้รับการประสานทางโทรศัพท์จาก ผอ.รายหนึ่งในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช แจ้งว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูตร พร้อมคณะจำนวน 4 คน มีความประสงค์จะเข้าศึกษาธรรมชาติเส้นทางทินวย-ทิคอง-มหาราช และเส้นทางสะเน่พอง-เกาะสะเดิ่ง ระหว่างวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2561 รถยนต์จำนวน 1 คัน หมายเลขทะเบียน 7ค 2192 กรุงเทพมหานคร 

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พิจารณาแล้ว เห็นควรอนุญาตให้คณะดังกล่าวเข้าทำกิจกรรม ในวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2561 รถยนต์จำนวน 1 คัน  พร้อมคณะจำนวน 4 คน โดยใช้เส้นทางทินวย-ทิคอง-มหาราช และเส้นทางสะเน่พอง-เกาะสะเดิ่ง เป็นเส้นทางในการเดินทาง จึงเรียนมาเพื่อพิจารณา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน