แอ๊ด เข้าหาธรรมะ ปล่อยวาง กระแสดราม่า “เล็ก” กับ “อ๊อด”

แอ๊ด เข้าหาธรรมะ ปล่อยวาง กระแสดราม่า “เล็ก” กับ “อ๊อด”

Publish 2018-01-27 10:40:44

ดูเหมือนหัวหน้าวงคาราบาวอย่าง “แอ๊ด” ยืนยง โอภากุล จะค่อนข้างนิ่งกับกระแสดราม่า หลังจากเพื่อนรัก “เล็ก คาราบาว” หรือ “ปรีชา ชนะภัย” เลือกที่จะไม่เก็บความอึดอัดไว้กับตัวอีกต่อไป โดยเมื่อวันที่ 23 มกราคม เล็ก คาราบาว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แฉพฤติกรรมของเพื่อนร่วมวง อย่าง “น้าอ๊อด” เจ้าของผลงานเพลง “กระถางดอกไม้ให้คุณ” ชนิดที่ว่ายับเยิน

กระทั่งต่อมา เมื่อวันที่ 26 มกราคม เรื่องดังกล่าวก็ดูเหมือนจะไม่จบแบบง่ายๆ เพราะคนสนิทของ “น้าอ๊อด” ได้ออกมาตอบโต้ “เล็ก” กลับชนิดที่ว่าเหมือนดูหนังคนละม้วน เพราะนอกจากปฏิเสธข้อกล่าวหาของเล็กแล้ว ยังแฉพฤติกรรมของเล็กชนิดที่ว่าสาวไส้กันเลยทีเดียวต่อเรื่องดังกล่าว สำหรับ “แอ๊ด คาราบาว” ซึ่งในระยะหลังนี้ได้พาชีวิตตัวเองเข้าหาธรรมะ จึงได้ใช้ธรรมะเป็นหนทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆโดยเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา “แอ๊ด” โพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อสื่อความหมายถึงเล็ก โดยต้องการให้รู้ถึงพิษภัยในการใช้สื่อโชเชียลมีเดีย ซึ่ง แอ๊ด ระบุว่า “ใช้โซเชียลมีเดีย จึงต้องใช้ สติ ปัญญา ถ้ายิ่งมีสมาธิด้วยยิ่งดีใหญ่ครับ”

ส่วนกรณีที่ “เล็ก” ไม่พอใจพฤติกรรมของ “น้าอ๊อด” นั้น แอ๊ด บอกว่า “ถือก็หนัก วางก็เบา”


จึงดูเหมือนว่า แอ๊ด ค่อยข้างปล่อยวางกับเรื่องดังกล่าว โดยหลังจากนั้นแอ๊ด พยายามเผยแพร่ธรรมะแกแฟนเพจ add carabao เช่น เมื่อวันที่ 26 มกราคม แอ๊ด โพสต์นิทานธรรม เรื่อง “นิทานเซน : ความกังวลของหญิงชรา” โดยเป็นเรื่องของหญิงชราที่มีความกังกลต่อชีวิตความเป็นอยู่บุตรสาว ซึ่งอาจารย์เซน ได้ชี้แนะว่า ให้คิดบวก จึงจะคลายความกังกล

แอ๊ด ทิ้งท้ายว่า “มีคำกล่าวของตถาคตว่า ธรรมะที่พระองค์นำมาสอนนั้นมากมายดั่งต้นไม้ในราวป่า  แต่กำมาแค่ใบไม้กำมือเดียว ก็ช่วยมนุษย์ให้อยู่อย่างมีความสุขได้ นั่นก็คือฝึกคิดให้เป็นบวก นิทานเรื่องนี้จึงเป็นเหมือนใบไม้กำหนึ่งที่ผมอยากให้แฟนเพจได้อ่านกันครับ พี่น้อง”

อ่านฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/BuffalosfollowThamma/posts/1174399279362493

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก : add carabao


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน