"หลวงพ่อนาน" พระเกจิชื่อดังเมืองสุรินทร์ มรณภาพ สังขารไม่เน่าไม่มีกลิ่น หลังพิธีพระราชทานเพลิงศพ แสดงอิทธิฤทธิ์ให้ลูกศิษย์เห็นจนน่าอัศจรรย์

Publish 2018-01-09 10:32:25

จากกรณีทางวัดวัดสามัคคี บ้านท่าสว่าง ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จัดพิธีพระราชทานเพลิง พระครูพิพิธประชานาถ (นาน สุทธสีโล) อดีตเจ้าอาวาสวัดสามัคคี อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลท่าสว่าง ไปเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2561 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา จากนั้นในวันที่ 7 ม.ค. 2561 ได้มีพิธีเก็บอัฐิของพระพิพิธประชานาถ จึงได้พบกับกระดูกบริเวณปั้นเหน่ง หรือหน้าผากของหลวงพ่อ ที่ปรากฏมีอักขระสลักไว้คล้ายกับชื่อของท่าน โดยมีลักษณะของตัวหนังสือคำว่า "พระครู" มีบางตัวที่มีพยัญชนะคล้ายภาษาไทยคือตัว "พ" ซึ่งตรงกับชื่อของท่านคือ "พิพิธประชานาถ" และมีตัวพยัญชนะคล้ายตัว "ช" ตรงกับคำหลังของชื่อคือ "ประชานาถ" ถึงแม้จะอ่านยาก และไม่ชัดเจนนัก แต่ได้ความอัศจรรย์ใจให้กับทุกคน

 




นอกจากนี้ยังมีตัวหนังสือลักษณะคล้ายลายเซ็นของหลวงพ่อที่ด้านล่างของอักขระดังกล่าว จึงทำให้ทุกคนต่างเชื่อว่าเป็นลายเซ็นของพระครูพิพิธประชานาถ เพราะมีความคล้ายคลึงกับลายเซ็นต์ของท่าน ซึ่งได้สร้างอัศจรรย์ใจให้กับพระครูสุนทรสิลวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีรูปใหม่ และเจ้าคณะตำบลท่าสว่าง รวมถึงลูกศิษย์ลูกหา และทุกคนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาชมอัฐิพระครูพิพิธประชานาถ เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต

 


อย่างไรก็ตาม ก่อนถึงพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 1 ม.ค. 2561 ได้มีพิธีเปลี่ยนผ้าไตรจรสรีระสังขารของพระครูพิพิธประชานาถ หลังจากที่ท่านมรณภาพไปเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2558 เวลา 14.20 น. สิริรวมอายุ 86 ปี 4 เดือน 8 วัน 66 พรรษา โดยศิษยานุศิษย์ได้บรรจุสรีระสังขารอยู่ในโลงแก้วถึง 2 ปี โดยที่ศพไม่เน่าเปื่อย ไม่มีกลิ่นเหม็น และยังมีเส้นผมงอกยาวอีกด้วย ซึ่งตอนที่ศิษยานุศิษย์ได้ทำการเปลี่ยนผ้าไตรจีวร พบว่าตาของท่านทั้ง 2 ข้างกลับเปิดขึ้น จึงเชื่อว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์และบุญญาบารมีของท่าน

 

 

สำหรับ พระครูพิพิธประชานาถ (นาน สุทธสีโล) ชื่อเดิมว่า "นาน" นามสกุล "สีชมพู" บวชเป็นพระภิกษุมา 66 พรรษา เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม 2472 แรม 6 ค่ำ เดือน 4 ปีมะเส็ง เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ ท่านเป็นตำนานพระสงฆ์นักพัฒนา อยู่ในเครือข่ายพระกลุ่มสหธรรมเพื่อการพัฒนาและกลุ่มเสขิยธรรม วลีแห่งการตื่นรู้ พระเป็นหนี้ชาวบ้าน เป็นผู้จุดประกายเกษตรอินทรีย์ วิถีสุรินทร์

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : 

เปิดภาพพายุวิปโยค!! "พายุเอเลนอร์" โหมกระหน่ำถล่มทวีปยุโรป ส่งผลให้หลายประเทศจมบาดาล

 

หนึ่งในล้าน!!! หญิงให้กำเนิดทารกแฝดข้ามปีห่างกันเพียงไม่กี่นาที พี่ชายเกิดปี 2017 น้องสาวเกิดปี 2018

 

คดีสะเทือนใจชาวโลก!!! พ่อใจชั่วกักขังลูกสาวแท้ๆเป็น "ทาสทางเพศ" มานานกว่า 20 ปี ขืนใจจนมีลูก 8 คน

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ