พ่อผมมีแขนข้างเดียว !?! บัณฑิตหนุ่มสวมชุดครุยกอดพ่อพิการ แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์แต่เก็บเงินส่งลูกเรียนจนจบ...อบอุ่นหัวใจเกินบรรยาย!

"พ่อผมมีแขนข้างเดียว" !?! บัณฑิตหนุ่มสวมชุดครุยกอดพ่อพิการ แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์แต่เก็บเงินส่งลูกเรียนจนจบ...อบอุ่นหัวใจเกินบรรยาย!

Publish 2017-11-30 12:35:32

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎เป็นต่อ จิระเนตร‎ ได้แชร์รูปภาพไปยังเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เป็นรูปภาพของบัณฑิตหนุ่มคนหนึ่งสวมชุดครุยสีขาวเต็มยศยืนกอดชายร่างผอมผิวคล้ำ สะพายเลื่อยไฟฟ้ายืนอยู่ท่ามกลางกองไม้แต่ที่ทำให้ภาพนี้สะดุดใจเนื่องจากชายคนนั้นมีแขนเพียงข้างเดียวเป็นต่อ จิระเนตร เขียนข้อความระบุว่า #ซาบซึ้งและดีใจกับคุณพ่อจริงๆค่ะ พ่อพิการ แขนมีข้างเดียวอาชีพรับจ้างตัดไม้ ทำงานเก็บเงินส่งลูกเรียนจนจบได้รับปริญญา

แม้รูปภาพนี้ไม่ได้มีคำบรรยายถึงรายละเอียดมากนักแต่แค่นี้ก็สามารถเล่าเรื่องราวได้ทั้งหมด ความรักของผู้เป็นพ่อที่แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์แต่ยังสู้ทำงานเก็บเงินเพื่อส่งเสียให้ลูกมีอนาคตที่ดี ดูแล้วอบอุ่นในหัวใจและสร้างแรงบรรดาลใจพร้อมทั้งเป็นแรงกระตุ้นให้กับสังคมได้เป็นอย่างดี

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นภาพนี้ก็ได้แสดงความคิดเห็นกันต่างๆนานา ร่วมชื่นชม2พ่อลูกและฝากข้อคิดให้กับตัวลูกชาย พร้อมฝากข้อคิดไปยังสังคมให้ตระหนักถึงความยากลำบากของพ่อแม่ที่ต่อสู้ชีวิตเพื่อลูกๆ เพราะฉะนั้นลูกๆทุกคนควรใช้ชีวิตในทางที่ดีทำมาหากินสุจริตเพื่อตอบแทนพระคุณท่าน และยังบอกอีกด้วยว่าวันที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากกว่าวันรับปริญญาก็คือวันที่ลูกสามารถทำงานเก็บเงินเลี้ยงพ่อแม่ได้ด้วยตนเองและให้พ่อแม่ได้อยู่อย่างสุขสบายจึงเป็นการตอบแทนและเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

 


 

 

 

ขอบคุณ ‎เป็นต่อ จิระเนตร‎   และ YouLike (คลิปเด็ด)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน