#ขอเเชร์นะครับ...มีประโยชน์มากมาย!! 6สมุนไพรไทย พื้นบ้าน...หาง่าย!! มากด้วยคุณค่า!!..ช่วยรักษาเบาหวานเเละความดัน(รายละเอียด)

#ขอเเชร์นะครับ...มีประโยชน์มากมาย!! "6สมุนไพรไทย "พื้นบ้าน...หาง่าย!! มากด้วยคุณค่า!!..ช่วยรักษาเบาหวานเเละความดัน(รายละเอียด)

Publish 2017-10-02 16:30:02


ผู้ป่วยโรคเบาหวานมักมีการเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา ซึ่งโรคที่มักเป็นคู่กันกับโรคเบาหวาน คือความดันโลหิต การรักษาในปัจจุบันแพทย์จะให้ยามาทานเพื่อประคับประคองและรักษาอาการเท่านั้น

 


ซึ่งความจริงแล้วสมุนไพรก็เป็นแนวทางการรักษาอย่างหนึ่งที่นิยม มีสมุนไพรหลายชนิดที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดไขมันในเลือด และทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ว่าแล้วมาทำความรู้จักกับสมุนไพรแก้เบาหวานและความดันกันเลยค่ะ

 1.มะระขี้นก นำมาลวกจิ้มกินกับน้ำพริกก็อร่อยดี มีสรรพคุณในการลดน้ำตาลในเลือด และชะลอการเกิดต้อกระจกได้


2.ใบชะพลู เป็นสมุนไพรแก้เบาหวานและความดัน นิยมนำมาทานแบบสด ในตำรับยาสามารถนำมาต้มดื่มเพื่อลดเบาหวานได้ มีสรรพคุณในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี


3.ใบย่านาง ทานเข้าไปจะทำให้ร่างกายเย็นลง ทำให้ร่างกายสามารถสร้างอินซูลินมาเผาผลาญน้ำตาลได้ปกติ จึงแก้เบาหวานได้นั่นเอง


4.ผักตำลึง เป็นยาพื้นบ้านที่ใช้รักษาเบาหวาน ใช้ได้ทั้งราก เถา และใบ ซึ่งมีหลากหลายสูตร


5.กระเทียม จะช่วยลดความดันโลหิตลงได้ หากทานแบบสดจะได้ประโชนฺมากกว่ากระเทียมที่ปรุงสุก

 

 

.

 

 


6.ตะไคร้ เป็เนสมุนไพรแก้เบาหวานและความดัน มักนำมาประกอบอาหาร มีสรรพคุณในการขับปัสสาวะ ขับลม และยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

 

 


การเลือกใช้สมุนไพรในการรักษาเบาหวานและความดัน แม้จะเป็นทางเลือกที่ดี แต่สมุนไพรบางชนิดอาจส่งผลเป็นพิษต่อร่างกายหากใช้ไม่ถูกต้อง ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะเลือกใช้สมุนไพร และควรหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินและออกกำลังกายเพิ่มเติมด้วย เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่กับการรับประทานยา

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

เบาหวาน by Wellconcept

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน