หญิงหน่อยนั่งเสลี่ยงออกฤทธิ์???"คุณหญิงสุดารัตน์"แจ้งความเพจ"พี่คนดี"แต่งกลอนแปด แผดเกียรติดูหมิ่นเสียหาย โยงธรรมกาย(รายละเอียด)

Publish 2017-03-23 11:55:15

วันที่ 23 มี.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ตัวแทนรับมอบอำนาจจากคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.กก.3 ปอท. หลังถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "พี่คนดี" แต่งกลอนแปด โพสต์หมิ่นประมาททำให้ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น และเกลียดชังนายชวลิต กล่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับเชิญจากวัดพระราม 9 ให้ไปเป็นวิทยากรถวายความรู้แก่ พระภิกษุบวชใหม่ในโครงการบรรพชาอุปสมบทน้อมอุทิศถวาย เป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติวัดพระราม 9 เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำนองว่าตนเป็นนักการเมืองพิเศษมาเทศน์ให้พระฟัง ทั้งยังเชื่อมโยงกับกิจกรรมวัดพระธรรมกาย จากนั้นได้มี เฟซบุ๊กชื่อบัญชี พี่คนดี ได้นำภาพไปลง พร้อมมีข้อความ เป็นกลอนแปด เนื้อหากล่าวหาว่าร้ายด้วยถ้อยคำหยาบคาย เจตนาร้ายกล่าวเท็จให้ได้รับความเสียหาย
 


ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ จึงมอบหมายให้นำหลักฐานภาพถ่าย และเอกสาร มาแจ้งความที่ ปอท. เพราะต้องการแจ้งความดำเนินคดีกับ "พี่คนดี" ให้ถึงที่สุดในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ข้อความต่อ ทำให้ได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ