น่าเสียดาย!!! ปิดตำนานStreet Artชื่อดังแห่งแรกเมืองสงขลา ร้านน้ำชาฟุเจา เจ้าของจำใจต้องทุบตึกสร้างใหม่

น่าเสียดาย!!! ปิดตำนาน"Street Art"ชื่อดังแห่งแรกเมืองสงขลา "ร้านน้ำชาฟุเจา" เจ้าของจำใจต้องทุบตึกสร้างใหม่

Publish 2016-12-12 13:47:37

12 ธ.ค.59 เพจเฟซบุ๊ก " HelloSongkhla.com ฮัลโหลสงขลา"โพสต์ข้อความ แจ้งว่า เจ้าของบ้าน ซึ่งมีภาพวาดสตรีทอาทจำลองบรรยากาศร้านน้ำชาฟุเจา ต้องทุบทิ้งและก่อสร้างผนังใหม่ โดยจะไม่มีการวาดภาพร้านน้ำชาขึ้นมาอีก...

ปิดตำนานสตรีทอาทแห่งแรกในสงขลาแล้ว
วันนี้ภาพวาดสตรีทอาทร้านกาแฟฟุเจา ที่เป็นภาพวาดภาพแรกที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ได้จากไปไม่มีวันกลับเนื่องจากเจ้าของบ้านจำเป็นต้องปรับปรุงบ้านหลังนี้ทำให้ต้องทุบและก่อสร้างผนังขึ้นมาใหม่ จะไม่วาดภาพนี้ขึ้นใหม่ณ.ฝาผนังนี้แล้ว ใครที่เคยได้ถ่ายรูปเก็บไว้ ก็จะได้ความทรงจำดีดีเก็บไว้ตราบนานเท่านานครับ 

 

 

 


สำหรับ ศิลปะข้างถนน หรือ  Street Art  เป็นภาพวาด บนผนังเก่าแก่ ของอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกิส บริเวณสี่แยกถนนนางงามตัดถนนรามัน เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นเขตเมืองเก่าที่สำคัญและถือเป็นถิ่นที่มีเสน่ห์และเต็มไปด้วยแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดคลาสสิก
โดยอาจารย์และนักศึกษาจากสาขาศิลปกรรมและออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย  ได้ช่วยกันรังสรรค์เล่าเรื่องราวผ่านปลายพู่กันให้ออกมาเป็นภาพสวย ๆ โดยมีการจำลองบรรยากาศร้านน้ำชาชื่อ "ฟุเจา" ที่เคยเปิดในอาคารดังกล่าวมาเป็นเรื่องราวของภาพ ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าด้านการท่องเที่ยวในเขตเมืองเก่าให้มีเสน่ห์มากขึ้นอีกทั้งผู้มาเยือนย่านเมืองเก่า ยังได้เพลิดเพลินไปกับการออกแอ็คชั่นเท่ ๆ คู่กับภาพ Street Art ได้อย่างสวยงามกลมกลืนอีกด้วย

 

 

 

 


 

 

รายงานโดย นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ     เฟซบุ๊ก " HelloSongkhla.com ฮัลโหลสงขลา"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน