นักท่องเที่ยวใช้หินปา จระเข้ จนเลือดอาบ เพราะอยากรู้ตัวจริงหรือตัวปลอม

นักท่องเที่ยวใช้หินปา "จระเข้" จนเลือดอาบ เพราะอยากรู้ตัวจริงหรือตัวปลอม

Publish 2018-11-07 14:59:39

เว็บไซต์สื่อออนไลน์ไต้หวันรายงานว่า เกิดเหตุจระเข้ตัวหนึ่งในสวนสัตว์ที่เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ถูกนักท่องเที่ยวเอาก้อนหินขว้างปาใส่หัวหลายครั้งจนเลือดไหล เหตุเพราะมันนอนอาบแดดนิ่ง ทำให้ถูกสงสัยว่าเป็นจระเข้ของจริงหรือของปลอม

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา จระเข้ตัวดังกล่าวมีชื่อว่า เสี่ยวเหอ อายุ 37 ปี เป็นจระเข้สายพันธุ์หายากใกล้สูญพันธุ์ มีขนาดตัวยาว 5.8 เมตร หนัก 1,250 กิโลกรัม และได้ฉายาว่าเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

 เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าไปทำแผลให้มัน แต่คาดว่าแผลน่าจะหายช้า เนื่องจากช่วงนี้อากาศหนาว มันจึงไม่ค่อยกินอาหาร ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ต้องคอยทำแผลและเฝ้าสังเกตดูแลมันตลอด 24 ชั่วโมง

โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า นักท่องเที่ยวที่ก่อเหตุมากันเป็นครอบครัว มีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ขณะเกิดเหตุมีคนพยายามห้ามปราม แต่นักท่องเที่ยวรายนั้นก็ไม่ฟัง พากันหัวเราะขำขันและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังปาก้อนหินใส่เจ้าจระเข้ต่ออีกหลายครั้ง จนเจ้าจระเข้บาดเจ็บมีเลือดไหลออกมา เมื่อเห็นดังนั้นก็เดินหนีไปอย่างรวดเร็ว

 


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบดำเนินคดีตามกฎหมายกับนักท่องเที่ยวที่ก่อเหตุรายดังกล่าวแล้ว ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากพากันวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิประณามทั้งตัวคนและการกระทำ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์