อีฟ อภิสร์ญา พอใจศาลสั่งปรับ กานต์ วิภากร

อีฟ อภิสร์ญา พอใจศาลสั่งปรับ กานต์ วิภากร

Publish 2020-07-15 15:08:44


จากกรณี อีฟ-อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม เป็นโจทก์ฟ้อง กานต์-วิภากร ศุขพิมาย จำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ซึ่งศาลพิพากษาว่าจำเลยกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 200,000 บาท ความผิดจำเลยเกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องครอบครัว จำเลยมีความกดดันหลังเลิกกับสามี และไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงเห็นควรให้รอลงอาญาโทษจำคุก เป็นเวลา 2 ปี และลบข้อความหมิ่นประมาทโจทก์

 

 

โดยล่าสุดทางด้าน กานต์ วิภากร ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า แคล้วคลาดไปในทางที่พึงพอใจในระดับนึงเลย ศาลพิพากษา 7 กระทง ยกฟ้อง 2 กระทง เสียค่าปรับ 200,000 บาท จำคุก 5 ปี รอลงอาญา 2 ปี “ขอน้อมรับโทษตามคำสั่งศาลชั้นต้นโดยไม่มีเงื่อนไข ขอบพระคุณที่ท่านเมตตา ไปต่อศาลอุทธรณ์” และที่น่ายินดีและพึงพอใจตามวัตถุประสงค์คือ เรายินดีเสียค่าปรับ ยินดีจ่ายเงินให้กับศาลหรือรัฐบาล เพราะเงินเหล่านั้นสามารถเอาไปทำประโยชน์ตามชอบของรัฐ

 

 

แต่ถ้าจะเอาเงินของเราไปจ่ายให้ใครไม่รู้ที่หิวแต่เงิน ใช้แต่วิธีสกปรกเพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่น หาเองไม่เป็น ไม่มีปัญญาหา หลักฐานเยอะแยะในการยักยอก เลวโดยสันดาน เตรียมรับกรรม ไปไกลตีน ที่ชอบที่ชอบเถอะ อย่ามาวุ่นวายกับคนดีๆเค้าเลย สัมภเวสีผีเปรต ชิ้วๆๆ!!
 

 และขอประกาศไว้ตรงนี้เลยคะ แม้แต่ศาลตัดสินจำคุก ก็ยินดี บอกเสกไว้แล้วว่า “ไม่ต้องห่วงฉัน” เพราะกานต์อยู่ได้ อยู่ได้คือได้ ก็จะไปสวดมนต์ในนั้น คนในนั่นถ้าสนใจอยากสวดก็จะพาทำ เผลอๆ ทุกคนสงบนิ่ง สงบสบายแบบที่เราทำได้ ยิ่งจะเป็นผลดีกับทุกๆคน สาธุๆๆ

 

 

ล่าสุดทางด้านสาว อีฟ อภิสร์ญา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ก็ได้ดูข่าวแล้วค่ะ ดูบ้างและอีฟก็พอใจคำตัดสินของศาลนะคือเขารอลงอาญาเนอะ ซึ่งหลังจากนี้เราก็คงต้องคุยกับทนายก่อนว่าจะยังไงต่อไป แต่เดี๋ยวเดือนหน้าอีฟจะฟ้องอีกคดีเป็นคดีหมิ่นประมาทเหมือนเดิม แต่จำไม่ได้ว่าเรื่องไหน ซึ่งก็จะเป็นที่ศาลอาญา รัชดา เหมือนเดิม อีฟคงไปด้วยตัวเอง แต่ขอปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมกับทนายก่อน

 


 “จริงๆก่อนศาลตัดสินวันนี้พี่เสกก็มีโทรมา เขาก็บอกว่าอยากให้เคลียร์กันด้วยดี อยากให้ถอนฟ้อง แต่เราก็เคยบอกกับเขาไปตั้งแต่ตอนที่อยู่ด้วยกันแล้วว่ามันเป็นเรื่องของเรากับเขา ซึ่งก็ยังไม่ได้ตอบอะไรเขาไป”

 

 

อีฟ เล่าต่ออีกว่า “อีฟคิดว่าเหตุการณ์มาในลักษณะนี้ เขาก็น่าจะไม่มีการพาดพิงถึงเราแล้วนะ คิดว่านะคะ แต่ก็คงต้องรอดูฟีดแบ็กจากเขาอีกทีหนึ่ง”

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน