จิ๊บ วสุ จูงมือ จ๊ะจ๋า พริมรตา ขอแต่งงานหวาน ทิเบตหลังคาโลก ย้ำอายุไม่เป็นปัญหา

Publish 2019-04-25 08:58:29


  ถือเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่มักโชว์หลาวอยู่เป็นประจำสำหรับคู่ของ จิ๊บ วสุ - จ๊ะจ๋า พริมรตา แม้จะไม่ค่อยเห็นมากนักแต่ก็สามารถรับรู้ได้ และถึงแม้อายุจะห่างกันแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี หนุ่มจ๊บ ก็เซอร์ไพรส์ ของสาวจ๊ะ แต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกบนยอดเขาสูงสุดของโลกนั้นคือ ทิเบต
 


จิ๊บ วสุ จูงมือ จ๊ะจ๋า พริมรตา ขอแต่งงานหวาน ทิเบตหลังคาโลก ย้ำอายุไม่เป็นปัญหา

 

 โดยทิเบตถือว่าเป็นดินแดนสูงสุดและเปรียบได้กับหลังคาโลก  มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติสุดแสนจะโรแมนติก เหมือนในหนังไม่ปาน และคำตอบของสสาว จ๊ะจ๋า ก็เป็นไปอย่างตามคาด นั้นคือ "Yes...I do" เห็นแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยจ้า
 

  

 ทิเบตมีเมืองหลวงชื่อ ลาซา (Lhasa) เป็นเขตปกครองตนเองของประเทศจีน ชาวทิเบต มีพระเป็นผู้นำของเขตปกครองพิเศษนี้ ชนพวกนี้นับถือศาสนาพุทธนิกายวัชรยาน 
คล้ายกับประเทศภูฏาน ทิเบตตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า หลังคาโลก ทิเบตมีอากาศที่หนาวเย็นมาก และมีความกดอากาศและอ๊อกซิเจนที่ต่ำ ฉะนั้นผู้ที่จะมาในทิเบตจะต้องปรับสภาพร่างกายก่อน และด้วยเหตุนี้ประชากรที่อาศัยอยู่ในทิเบตจึงน้อยพลเมืองชายของทิเบตกว่าครึ่งบวชเป็นพระ ก่อนที่จีนจะผนวกทิเบตเป็นเขตปกครองตนเอง ทิเบตมีสามเณริกามากที่สุดในโลก ในทิเบตเคยมีคัมภีร์มากมาย พลเมืองนับถือศาสนาอย่างเคร่งครัดจนได้รับฉายาว่า "แดนแห่งพระธรรม"

 

 

 

 

ขอบคุณ jaja_primrata , jeepvasu_official


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์