ไอซ์ซึ ให้ข้อคิดหลังลดน้ำหนักผิดวิธีจนผอม

ไอซ์ซึ ให้ข้อคิดหลังลดน้ำหนักผิดวิธีจนผอม

Publish 2019-04-03 16:21:52


กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อ หนุ่มไอซ์ซึ  หรือ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ นักแสดง ได้โพสต์ภาพตนเองและเรื่องราวที่ เจ้าตัว ลดน้ำหนักเพื่อ สวมบทบาท นักวาดการ์ตูนสยองขวัญ ในการเล่นซีรีส์เรื่อง The Collector คนประกอบผี ซึ่งวิธีที่หนุ่มไอซ์ซึทำนั้นเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง เพราะใช้วิธีการอดอาหารเอา ซึ่งถือว่ามีผลข้างเคียงและเป็นอันตรายอย่างมาก

  

 

โดยหนุ่มไอซ์ซึ ได้เล่าว่า "ขอโพสถึงเรื่องการลดน้ำหนักเพื่อเล่นซีรีย์เรื่อง The collecter ด้วยวิธีการทานฝรั่งวันละ 1 ลูกเป็นเวลา 1 เดือนครึ่งครับ มีหลายคน DM เข้ามาถามข้อมูลเพราะอยากทำตาม จนถึงวันนี้ก็ยังถามกันเข้ามาอยู่ (อาจเป็นเพราะใกล้ถึงวันสงกรานต์) ผมจึงขอใช้โพสนี้ตอบด้วยความหวังดีว่าไม่แนะนำให้ลดน้ำหนักด้วยวิธีที่กล่าวมาข้างต้นถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่เห็นผลเร็วก็ตามครับ 

 

 วิธีนี้มีผลข้างเคียงเพียบ ทั้งเป็นผื่นขึ้นตามคอเพราะขาดสารอาหาร กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีภาวะเครียด ส่วนตัวผมเองกว่าจะกลับมาสุขภาพปกติดีเหมือนเดิมก็ใช้เวลาหลายเดือน สำหรับคนที่ DM เข้ามาหรือคนที่มีแผนอยากลดน้ำหนักผมแนะนำให้ลดด้วยวิธีการนับแคลอรี่ (หาข้อมูลได้ในอินเตอร์เน็ต) หรือ การทานมังสวิรัติ ก็ช่วยได้เช่นกัน ผมหวังว่าโพสนี้จะช่วยตอบได้ไม่มากก็น้อยครับ "

 

 

 

 

ที่มา ice_2n

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน