ลึกซึ้งกินใจ!!! เมื่อภาพวาดบอกเล่าความรู้สึกของ “ตูน บอดี้แสลม” ในโครงการก้าวคนละก้าว! (ชมภาพวาดแบบจัดเต็ม)

Publish 2017-11-15 12:30:10


     ยังคงมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา สำหรับนักร้องหนุ่ม อย่าง “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ที่ตั้งใจวิ่งการกุศลเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล ตามโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในช่วงเดือนพ.ย.-ธ.ค.60 โดยเริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา ในวันนี้ และจะไปสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยงานนี้ก็มีแฟนสาว"ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" ได้วิ่งเคียงข้างตลอดระยะทาง

         ซึ่งล่าสุดมีภาพที่ทำเอาหลายคนซึ้งจนต้องน้ำตาไหล เมื่อหนุ่มตูน บอดี้แสลม ได้ออกมาช่วยโรงเรียนวัดชลธาราม อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทั้งอุปกรณ์การเรียน รวมไปถึงทุนการศึกษา และภาพที่ฮือฮาคือภาพที่หนุ่มตูนได้มองทุนการศึกษาให้น้องณัฐนันท์ เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ต่อมาก็มีรูปภาพที่มีหลายคนแคปและแชร์ต่อ ซึ่งเป็นของ คุณ Arthit Kannikar ใช้ชื่ออินสตาแกรมว่า sunburstgallery ได้บรรยายถึงภาพนี้ว่า

       “ผมขอตั้งชื่อภาพนี้ว่า "ความอบอุ่นของตูน" ละกันครับ... นอกจากจุดหมายปลายทางของโครงการก้าวคนละก้าว จะมีไว้เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลแล้ว ระหว่างทางที่วิ่งผ่าน ยังได้บริจาคเงินและสิ่งของให้กับโรงเรียนในชนบทด้วย สำคัญมากๆ คือ "ทุนการศึกษา" เพราะหากใครได้เคยสัมผัสชีวิตที่ยากลำบากในวัยเด็ก ที่พ่อแม่ไม่มีเงินส่งลูกเรียนแล้ว ก็คงรู้ซึ้งดีว่า มันเป็นเรื่องที่ทุกข์ใจเพียงใดทั้งกับตัวนักเรียนเองและครอบครัวของเขา ผมประทับใจภาพนี้มากๆ ถึงมากที่สุด เหตุเพราะผมเกิดมาในตระกูลครู พ่อแม่ญาติพี่น้องล้วนเป็นครู และตัวผมเองก็เป็นครูนอกระบบ ซึ่งต้องคลุกคลีอยู่กับเด็กๆ สิ่งหนึ่งเลยที่สำคัญมากๆ สำหรับพวกเขา นั่นคือโอกาสทางการศึกษา และเงินเป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิตด้านนี้ ผมเห็นภาพตูนกอดน้องที่ได้รับทุนการศึกษาหนึ่งหมื่นบาท สำหรับชีวิตคนเมืองมันอาจจะไม่ได้มากมายอะไร เอาไปซื้อทองก็คงได้แค่สลึงกว่าๆ แต่ถ้าในต่างจังหวัด มันจะเป็นประโยชน์ต่อค่าครองชีพ ค่าซื้ออุปกรณ์การเรียน และสิ่งอื่นๆ อีกมากมายที่เด็กนักเรียนคนนึงจำเป็น กอดนี้มันช่างอบอุ่นเหลือเกิน นั่นเป็นความรู้สึกที่ผมรู้สึกสัมผัสกับภาพๆ นี้ น้ำตาคนให้ กับน้ำตาคนรับ แม้จะคนละเหตุผล แต่ก็เป็นน้ำตาแห่งความสุขที่อิ่มเอมใจและแสนอบอุ่น ซึ่งผมอยากถ่ายทอดมันออกมาเป็นผลงานครับ”

ขอบคุณภาพ :Arthit Kannikarติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน