ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง!! ตูน บอดี้แสลม นอกจากรับเงินบริจาคแล้ว ยังรับสิ่งของจากชาวบ้าน.. ที่งานนี้ทำ พี่ตูน เหนื่อยหนักกว่าเดิม !!

ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง!! ตูน บอดี้แสลม นอกจากรับเงินบริจาคแล้ว ยังรับสิ่งของจากชาวบ้าน.. ที่งานนี้ทำ "พี่ตูน" เหนื่อยหนักกว่าเดิม !!

Publish 2017-11-09 15:39:58

      หลังจากนักร้องหนุ่มขาร็อก“ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” เพราะหลังจากผุดโปรเจกต์ “ก้าว” ที่ลุกขึ้นมาวิ่งระดมทุนบริจาคเงินเพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลถิ่นทุรกันดาร 11 แห่ง โดยการวิ่งรับเงินบริจาคตั้งแต่ใต้สุดไปถึงเหนือสุดของประเทศ ซึ่งทางตัวพี่ตูน รวมถึงทีมงานที่ร่วมวิ่งในครั้งนี้ต้องฝ่าฝันกับทุกอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในพื้นที่สีแดง ฝนที่ตกลงมาแทบทุกวัน หรือแม้แต่สุขภาพร่างกายในบางช่วงที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวย แต่ก็ไม่ได้ทำให้พี่ตูนสิ้นหวังเลยแม้แต่เสี้ยววินาทีเลย จนทำให้ประชาชนที่เห็นต่างยอมรับยกให้ฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือประชาชนด้วยกันก็ว่าได้   

      ล่าสุดยอดของการรับบริจาคเงินได้พุ่งทะลุไปที่ 130 ล้านบาทภายใน 8 วัน “ตูน บอดี้สแลม” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...“ที่โรงเรียนบ้านบ่อแดง 8 พฤศจิกายน 2560...ไม่อยากให้ทุกคนลืมเป้าหมายของการวิ่งครั้งนี้ว่า เราจะช่วยกันเรื่องอะไร เราจะรวบรวมเงิน ไปช่วยใคร ที่ไหน ไม่อยากให้ทุกคนลืม มีคนที่สมควรถูกเรียกว่า "ฮีโร่" "วีรบุรษ" กว่าผมเยอะ ผมไม่กล้ารับตรงนั้น มีคุณหมอ คุณพยาบาล ที่โรงพยาบาล ผมออกวิ่งมาแค่ 8 วัน แต่คุณหมอ คุณพยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรัฐ "วิ่งมาแล้วทั้งชีวิต และจะวิ่งต่อไป" ส่งเสียงให้คุณหมอ คุณพยาบาลทั่วประเทศหน่อยครับ ฮีโร่ตัวจริงอยู่ที่โรงพยาบาลทำงานอยู่ตรงนู้น ไม่ได้อยู่บนเวทีนี้แต่อย่างใด อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเขา ไม่แน่ว่าวันใดวันหนึ่งเราอาจต้องให้เขาช่วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าเราไม่อยากให้เขาช่วย เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี ด้วยการออกกำลังกาย...#ก้าว#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน”

      อย่างไรก็ตามนอกจากสิ่งที่คนทั่วประเทศไทย ออกมาชื่นชมและบริจาคให้อย่างไม่ขาดสายแล้ว รวมไปถึงน้ำอกน้ำใจของคนไทยด้วยกัน ที่มองให้หนุ่มตูน รวมไปถึงกล้วยดิบขนาดใหญ่ ที่มีหนุ่มนิรนามนำมามอบให้เพื่อเป็นน้ำใจ แต่กลับถูกวิพากวิจารณ์ว่าสิ่งที่ให้ดูหนักเกินไปหรือไม่ ด้วยหนุ่มตูนวิ่งมาไม่ได้พัก แต่กลับให้ของสิ่งนี้ แล้วทุกคนคิดว่าอย่างไร?

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน