เปิดปมโหดยิง 4 ศพ คาบ่อนใหญ่พระราม 3 สารวัตรแม๊กซ์สังเวยชีวิต

เปิดปมโหดยิง 4 ศพ คาบ่อนใหญ่พระราม 3 สารวัตรแม๊กซ์สังเวยชีวิต

Publish 2020-08-04 11:28:15


กลายเป็นประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจขึ้นมาทันที เมื่อ พ.ต.ท.อาวุธ แก้วมณี สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 501/237 พระราม3ซอย66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย หลังรับแจ้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาฯ ได้รับทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งโดยในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์จำนวน 4 ชั้น ดัดแปลงบริเวณชั้น1 เป็นโถง เปิดเป็นบ่อนการพนัน มีประตูเข้าออกอย่างมิดชิด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำสายคาดโปลิศไลน์มาปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในตัวอาคาร

 

จากการตรวจสอบภายในตัวอาคาร พบผู้เสียชีวิต จำนวน 4 รายเป็นชาย 2 รายและหญิง 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ มีชื่อเล่นแม็กซ์ เป็นนักเรียนนายร้อย รุ่น 65 (นรต.65)

 

ผลจากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัดภายในบ่อนดังกล่าว หลังจากเสียงปืนเงียบสงบลง เป็นระยะเวลานานพอสมควร ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้ามาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้เกิดความหวาดกลัว และยังบอกว่าทางบ่อนขอให้มีการปิดข่าว และเจ้าของบ่อนได้รีบขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้

 เบื้องต้นหลังเกิดเหตุ ยังไม่ทราบตัวคนร้าย คาดว่าหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไป สำหรับสาเหตุการทะเลาะวิวาท เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องการพนัน อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทาง ผบช.น.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่ภายหลังจากตรวจพื้นที่เสร็จ ได้ขึ้นรถกลับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยหลบนักข่าวออกไปอีกทาง และไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ที่มารอทำข่าวเป็นจำนวนมากแต่อย่างใด


ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลัง พล.ต.ท.ภัคพงศ์   ผบช.น.  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้เลี่ยงการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน    ด้วยการเดินหลบออกประตูอีกฝั่งของอาคารด้วยสีหน้าเคร่งเครียด และไม่ให้ข้อมูลใดๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ใช้เวลาเก็บรวบรวมพยานหลักฐานนานเกือบ 6 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ  จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย  ออกจากบ่อนส่งตรวจสถาบันนิติเวช

 

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบเบื้องต้นว่าเป็นชาวจีนรายหนึ่งที่มาเล่นการพนันที่บ่อนแห่งนี้ แล้วถูกโกงหลายล้าน จึงพกอาวุธปืนเดินทางมาทวงเงินคืน  โดยทางด้าน  พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์  หรือ สารวัตร แม็กซ์ ได้เข้าไปช่วยเคลียร์  แต่ไม่สามารถตกลงกันได้  สุดท้ายจึงเกิดการยิงกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก  จากนั้นได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนช่วยกันขนของผิดกฎหมายออกจากบ่อน เฮียตี้  ซึ่งเพิ่งย้ายมาจากพื้นที่คลองตัน  มาเช่าอาคารดังกล่าวเปิดบ่อนพนัน ประเภท บาคาร่า , กำถั่ว และ ตู้เกมส์ชนิดต่าง ๆ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน