รวบภัยสังคม หลอกซื้อดาวน์รถ เชิดหนีส่งขายตลาดมืด

Publish 2019-07-05 15:01:54


พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ,พ.ต.อ.รัชพงษ์ เตี้ยสุข ผกก.สส.บก.ตม.3 พร้อมชุดสืบสวนกก.สส.บก.ตม.3 จับกุมนายธนภัทร หรือ เบียร์ รัตนลงเมือง อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย ในฐานความผิดฉ้อโกง โดยจับกุมที่บ้านพักในพื้นที่จ.ชลบุรี การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุหลอกลวงซื้อดาวน์รถจากผู้เสียหาย เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 40 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท โดยพฤติกรรมจะขอซื้อดาวน์รถจากผู้เสียหายซึ่งโพสต์ขายดาวน์ไว้ในเฟสบุ๊ก ก่อนจะนัดเจอเพื่อขอดูรถและทำสัญญาดาวน์ โดยแจ้งกับผู้เสียหายว่าจะปิดยอดค้างชำระกับไฟแนนซ์ให้ โดยสร้างสลิปโอนเงิน ปลอมขึ้นมาให้ผู้เสียหายหลงเช่ือว่ามีการปิดยอดกับไฟแนนซ์แล้ว ต่อผู้เสียหายถูกฟ้องร้องจากบริษัทไฟแนนซ์ต่างๆ ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก จึงทำการจับกุม อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทางสตม. ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าพบนายธนภัทร มีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กว่าเที่ยวอยู่ประเทศสิงคโปร์  
 

 และมีการเดินทางเข้าออกประเทศโดยไม่ถูกจับกุมตัว ทางสตม.ได้ตรวจสอบพบว่ามีการเดินทางเข้าออกจริง ผ่านทางด่านตม.ทอ.สุวรรณภูมิ ซึ่งปรากฎว่าทางตม.สุวรรณภูมิตรวจสอบพบว่ามีหมายค้างเก่าที่ สภ.ชุมพลบุรี ภ.จว.สุรินทร์ และคดีดังกล่าวนั้นเสร็จสิ้นและมีการถอนหมายจับเรียบร้อยแล้ว ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ จึงมิได้จับกุมตัว อย่างไรก็ตามคดีนี้มีผู้เสียหายหลายรายในหลายพื้นที่ ขอให้ทางผู้เสียหายติดต่อสภ.พิมายเพื่อทำการอายัดตัวต่อไป 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ศาลอนุญาต "เณรคำ" ถอนอุทธรณ์ คดีฉ้อโกง ฟอกเงินถึงที่สุด ยืนโทษจำคุก 20 ปี

รวบ สองผัวเมีย ค้ายาบ้า สั่งของ โดยการส่งพัสดุ ส่วน อีก ราย จับสาวแสบ ฉ้อโกง หลอกขายประกันรถยนต์

จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน มูลค่าความเสียหาย 5 ล้านบาท(คลิป)

ผช.ผบ.ตร.นำทีมแถลงไล่ล่าแก๊งฉ้อโกง 323 ล้านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน