ได้ใจสุดๆ "3วัยรุ่น"สะท้อนสังคม กับวิธีเเก้เผ็ดพวก"มอเตอร์ไซค์"ขี่บนทางเท้า มีโดนบีบเเตรไล่ด้วย (คลิป)

Publish 2019-02-11 18:06:40     นับเป็นอีกหนึ่งปัญหาของสังคมไทย ที่เเก้เท่าไรก็ไม่หายไปเสียที กับการที่บรรดามอเตอร์ไซค์มักจะชอบสัญจรไปมาบนทางเท้า เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ชนเข้ากับผู้คนที่เดินไปไหนมาไหนตามปกติ ที่สำคัญ มอเตอร์ไซค์บางราย ยังมีการบีบเเตรไล่คนที่เดินอยู่อีก เข้าใจว่าถนนรถมันติด เเต่ก็ไม่ควรที่จะไปขับขี่กันบนทางเท้า กลายเป็นภาพชินตา เรื่องปกติไปเสียเเล้ว (คลิป) 

 

  เเละจากปัญหาดังกล่าวทาง เพจ DOMteamwork  ได้มีการรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่น  ที่พยายามจะสะท้อนปัญหาสังคม เเก้เผ็ดพวกที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า  บริเวณย่านพระราม 4  ไม่สนกันเลยว่าจะมีป้ายเตือนเอาไว้เเเล้วว่า ห้ามขี่ จยย.บนทางเท้า

 

.

.


  

 

 

   ซึ่งในคลิป กลุ่มวัยรุ่น 3คน ได้เดินเเละร่ายรำบนทางเท้า เป็นการกีดขวางไม่ให้พวกมอเตอร์ไซค์มักง่าย ขี่ผ่านไป เมื่อขี่ผ่านไปก็จะมีการปรบมือให้ ยกนิ้วให้ เเบบว่าสุดยอดมาก ที่มาขี่รถบนทางเท้า  เท่สุดๆ เเละบางช่วงก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตั้งด่าน คอยจับพวกมักง่าย ขี่บนทางเท้าอีกด้วย

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
เอาจริง!!! กทม. ให้รางวัลนำจับกับผู้ที่แจ้งเบาะแส คนกระทำความผิด อาทิ ขับขี่บนทางเท้า ฯลฯ เผย!- กทม.ต้องมีระเบียบและปลอดภัย 
ซัดกันนัว!! ใครถูกใครผิด ก็ดูกันเอาเอง จยย.ขี่บนทางเท้า ฝรั่งเลยไม่ยอม ตั้งการ์ดพร้อมรับมือ แต่ตอนจบกลับจบได้ดี!! (ชมคลิป) 
นักข่าวสัมภาษณ์นักเรียนกรณีจยย.ขี่บนทางเท้า จู่ๆมีหนึ่งคันโผล่มาขับเบียดโชว์กล้องให้เห็นกันจะๆ นักเรียนต้องโยกหลบ

ขอบคุณ

DOMteamwor

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร