สาธุๆ 6พระพัทลุงเดินธุดงค์จุดหมายอินเดียถึงชุมพร ฝ่าเท้าแตกเลือดซิบ โยมร่วมเดินข้ามจังหวัด

Publish 2018-11-21 14:51:57


จากกรณีเมื่อวันที่5 พ.ย.61 ที่ผ่านมาได้มีพระภิกษุ 6 รูป เดินทางด้วยเท้าไปตามถนนสายเอเชีย เพื่อไปสักการะสังเวชนียสถาน 4 ตำบล ณ ประเทศเนปาล และประเทศอินเดีย พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด และพระทรงเกียรติ กิตติญาโน จากสำนักปฎิบัติธรรมถ้ำแก้วเขาหัวช้าง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมพระลูกวัดอีก 4 รูป ตั้งเป้าจะใช้เวลาประมาณ 5 เดือน โดยระหว่างเดินทางจะไม่ขอรับถวายเป็นปัจจัยโดยเด็ดขาด จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

 
 

ขณะที่ พระใบฏีกาสมโชค เปิดเผยว่า การเดินเท้าในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อก่อนได้ตั้งเป้าหมายจะเดินเท้าออกจากพัทลุง – ประเทศอินเดีย โดยผ่านประเทศพม่า แต่ประเทศพม่าไม่สามารถออกหนังสือจากประเทศพม่าไปยังประเทศเนปาลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะอันตราย จึงต้องเดินเท้าจากพัทลุง - เชียงราย จากนั้นจะโดยสารเครื่องบินจากเชียงรายไปยังประเทศเนปาล และจะเดินเท้าต่อไปยังประเทศอินเดีย

 

 

 ต่อมาเฟซบุ๊ก พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า อยู่ที่ วัดท่าโรงช้าง ม 3 ต ท่าโรงช้าง อำเภอ พุนพิน จังหวัด สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้เปิดเผยข้อมูลในออกเดินเท้าครั้งนี้ว่าสถานการณ์ระหว่างการเดินทางนั้นเป็นอย่างไรบ้าง โดยระบุว่าตามวัน เวลาดังนี้ 13 พฤศจิกายน เวลา 18:18 น. · Tha Rong Chang · บาดเจ็บเล็กน้อยไม่เป็นไร

 

 

เช้าวันที่ 11 ในการเดินธุดงค์ ที่สะพานพุมดวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สมาชิกใหม่ 1 รูป

 

 

ญาติโยมมาถวาย ภัตตาหารและผ้าไตร และญาติโยม ร่วมเดินธุดงค์ ด้วย การเดินธุดงค์วันที่ 11 อนุโมทนาในส่วนบุญส่วนกุศล ได้กระทำในวันนี้ และญาติโยมที่ได้ถวายภัตตาหารและ น้ำปานะ ที่ อำเภอไชยา ใกล้วัดสวนโมกจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

ญาติโยมจากสุราษ ติดตามมา3วันแล้ว พร้อมถวายภัตตาหารและผ้าไตร มานวดให้ความผ่อนคลาย เจริญพร สาธุ เดินธุดงค์เช้าวันที่ 14 บ้าน ทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ญาติโยมมาจากแม่ขรีและญาติโยมชุมพร มาถวายของและบีบนวดให้ในวันนี้รับพระธุดงค์ วันที่ 14 รับส่วนบุญส่วนกุศลทุก คนเทอญ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;