พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น ในหลวงพระราชทานผ้าพันคอ หมวกจิตอาสา น้องชาร์ป ทรงรับงานศพไว้ในราชานุเคราะห์

พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น ในหลวงพระราชทานผ้าพันคอ หมวกจิตอาสา "น้องชาร์ป" ทรงรับงานศพไว้ในราชานุเคราะห์

Publish 2018-11-10 17:35:18

จากปัญหายาเสพติดที่มีอยู่ในสังคมไทยนั้นได้ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อประชาชนเป็นอย่างมาก อย่างล่าสุดได้มีข่าวชายคุ้มคลั่งจากยาเสพติดได้นำปืนออกมายิงใส่ชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ทำให้ น้องชาร์ป เด็กชายยอดกตัญญูต้องมาเสียชีวิตลงท่ามกลางความเศร้าเสียใจของครอบครัวและบุคคลรอบข้าง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อาลัยทั้งเมือง.."น้องชาร์ป" เด็กกตัญญู แถมแบ่งเวลาเป็นจิตอาสารพ. โดนคนใจบาปทำร้ายเสียชีวิต เสียงกระหึ่มต้องโทษประหาร

 
โดยทางด้าน นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้มีการสั่งให้ดำเนินการกวดขันอย่างเข้มงวดถึงปัญหายาเสพติดในพื้นที่ พร้อมทั้งยังสั่งให้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ให้อย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจะเกิดขึ้นซ้ำรอยอย่างเหตุการณ์ของ น้องชาร์ป ทั้งนี้ทางหน่วยงานไม่ได้มีการนิ่งนอนใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานดูแลความเรียบร้อยของเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งสั่งให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือครอบครัวของ น้องชาร์ป ในเรื่องของงานศพ 

 

 

 

 


ทั้งนี้ทางจังหวัดก็ได้รับการประสานงานจากทางส่วนกลางศูนย์อำนวยการใหญ่ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ประสานมาให้ทางจังหวัดดำเนินการดูแลและส่งรายละเอียดครอบครัวของน้องชาร์ปเพื่อที่จะนำเสนอพิจารณาให้ความช่วยเหลือพระราชทานในราชานุเคราะห์ให้ ซึ่งปัจจุบันนี้ทาง ส.ย.ได้รับการประสานมาว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ท่านให้การดูแลค่าใช้จ่าย และพระราชทานหมวกและผ้าพันคอจิตอาสา มาดูแลครอบครัวและจัดครัวพระราชทานเลี้ยงผู้มาร่วมในงานศพของน้องชาร์ปในครั้งนี้ด้วย

 

 

โดยในวันนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้โปรดเกล้าให้ พลอากาศตรี วีระพันธ์ ภูวจินดา ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญหมวก ผ้าพันคอ และบัตรจิตอาสาไปวางหน้าศพ เด็กชายภูบดี ศิริพันธ์ โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รอต้อนรับ

 

 

จากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็กชายภูบดี ศิริพันธ์ น้องชาร์ป ที่บ้านและเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมในเวลา 19 นาฬิกา ของคืนวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.00 น. ต่อไป

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา