โล่งอกซะที หนูเล็ก ก่อนบ่าย กลับมาทำงานได้แล้ว หลังแพ้ท้องหนัก หยุดพักหลายเดือน

โล่งอกซะที "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" กลับมาทำงานได้แล้ว หลังแพ้ท้องหนัก หยุดพักหลายเดือน

Publish 2018-11-08 17:04:23


กำลังเป็นคุณแม่มือใหม่ สำหรับหนูเล็ก ก่อนบ่าย หรือ ภัทรวดี ปิ่นทอง นักแสดงตลกชื่อดัง ซึ่งแฟนคลับต่างก็ร่วมแสดงความยินดีด้วยอย่างยิ่ง ที่เจ้าตัวมีเบบี๋ตัวน้อยได้สมดั่งใจ แต่ความเป็นแม่ก็ไม่ได้ง่ายเลย ต้องเจอบททดสอบสุดหินมากๆ เพราะเธอแพ้ท้องหนัก เวียนหัวจนแทบลุกไม่ไหว และดูเหมือนว่าอาการแพ้ท้องจะไม่ดีขึ้น 

 

 

และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หนูเล็กก็ได้ออกมาปรากฏตัวแล้ว สามารถออกมาเดินเล่นที่นอกบ้านได้เป็นครั้งแรก หลังจากแพ้ท้องอย่างหนัก โดยเธอโพสต์ภาพลงอินสตาแกรม พร้อมข้อความเล่าว่า "4 เดือนเต็ม ที่นอนอยู่แต่ในบ้าน ลุกขึ้นเดินแล้วเวียนหัวหน้ามืด คืนนี้คืนแรกที่หายใจลึกๆ หลายครั้งแล้วอดทนเดินเบาๆ ไปหน้าบ้านและไปสนามหญ้า รู้สึกเวียนนิดหน่อยและตึงท้องมากๆ 5555 ตื่นเต้นสุดๆไปเลยคะ ที่ได้เดินเล่นเหมือนก่อนท้อง
    

 

 

(หนูเล็ก ก่อนบ่าย)

 

 

และก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้อัพเดทอาการแพ้ท้องอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เหมือนจะไม่โชคดีเท่าไหร่ จนหนูเล็กบอกว่า ต้องหัวเราะทั้งน้ำตาเลยทีเดียว  เพราะอาการใหม่มาเพิ่มแล้ว ปวดหลังกับเอวร้าวมาที่พุง นอนไม่ได้ต้องนั้งถึงจะดีขึ้น หมอบอกกระดูกเชิงกรานกำลังขยาย

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หัวอกแม่เศร้ามาก "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" เปิดใจยังไม่หายแพ้ท้องหนัก ซ้ำตรวจล่าสุดเจออาการแทรกซ้อนเพิ่มอีก
 

 

ก่อนหน้านี้ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ได้ควงสามีเปิดใจ หลังแพ้ท้องลูกคนชายคนแรกหนักมาก ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร ซึ่งเป็นรายการแรกที่ทั้งคู่มาออก หลังจาก 4 เดือนที่ผ่านมา หนูเล็ก แทบไม่ได้ออกมาใช้ชีวิตปกติ และอัพรูปในอินตราแกรมเท่าไหร่ 
 


ทั้งนี้ได้ตอบคำถามในรายการ ที่เป็นคำถามเกี่ยวกับการอัพเดตอาการแพ้ท้องของหนูเล็กที่ เป็นรายการแรกที่มาออกคู่กัน "ไม่ค่อยได้โพสต์ไอจีเลย เพราะว่าโพสต์ไม่ไหว ช่วงแรกๆ ดูหน้าจอไม่ได้เลย คือเดือนแรก พอรู้ว่าท้องก็เริ่มเวียนหัว เริ่มแพ้ ดูหน้าจอโทรศัพท์ไม่ได้ ทำงานกับพี่ดีเจนุ้ย หนูก็บอกว่าพี่ช่วยปิดได้มั้ย หนูทนไม่ไหว ยิ่งตอนเดือนแรกๆ ดูหน้าจอโทรศัพท์ไม่ได้เลย แล้วเริ่มโทร คุยกับใครไม่ได้ เสียงหนวกหูเริ่มเข้ามาในสมอง แล้วเหมือนเป็นประสาท แต่ยังคงได้ยินเสียงสามีนะ  แล้วก็พอเดือนที่สองเริ่มหนักขึ้น คือเริ่มอ้วกตั้งแต่เดือนแรกอยู่แล้ว อ้วกตลอดเวลา ตื่นก็อ้วก กินข้าว กินน้ำก็อ้วก ซึ่งมันไม่มีความหิวเลย แต่หมอบอกว่าต้องกินนะ คือกินได้แค่ข้าวต้ม เพราะทุกอย่างเหม็นหมด พอเริ่มอ้วกเยอะๆ ก็จะเริ่มอาบน้ำไม่ได้ด้วย"

 

 

(ออกรายการคู่ครั้งแรก)

 


"กินปุ๊บอ้วกเลย เหตุผลที่อาบน้ำไม่ได้คือ มันเหม็นไปหมดเลย เหม็นน้ำ เหม็นสบู่ เหม็นยาสีฟัน แล้วก็เหม็นหน้าสามีด้วย วันนึงก็อ้วก 20 ครั้ง คือถ้าเกิน 20 นี่ต้องไปหาหมอแล้วค่ะ พอเริ่มสักสิบกว่าเริ่มบอกแล้วว่าไม่ไหว ต้องไปหาหมอแอดมิตให้น้ำเกลือ หลายคนถามว่าจริงเหรอมันเว่อร์ไปมั้ย คือมันจริงค่ะ 4 เดือนมันเดินไม่ได้เลย พอลุกปุ๊บมันปวดหัว มันจะอ้วก ก็ถามหมอว่าเป็นเพราะอะไร หมอก็บอกว่าความดันต่ำด้วย แล้วฮอร์โมนในร่างกายเรามันเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ค่าใช้จ่ายเข้าออกโรงพยาบาลเยอะมากๆ คือ น่าจะแพงกว่าค่าคลอดแล้ว ก็ประมาณแสนนิด ๆ"

 

 

(ออกรายการคู่ครั้งแรก)


 
"แต่ว่าช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้เข้าแล้ว ท้องครั้งนี้ท้อมาก ตั้งแต่เดือนแรกเลย อันนี้หนูขอโทษลูกไว้แล้ว ถ้าสมมุติว่าเป็นองุ่น ลองกองที่ติดอยู่ตามต้นหนูจะปลิดออก หนูดูเหมือนคนแข็งแรง แต่พอเอาจริง ๆ หนูอ่อนแอมาก ความอดทนหนูต่ำมาก รู้สึกโกรธตัวเองทำไมเป็นคนแบบนี้ คือที่หนูแพ้หนัก คุณหมอบอกว่า ส่วนหนึ่งเพราะหนูไม่ออกกำลังกาย"

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" รู้แล้วสาเหตุที่ตัวเองแพ้ท้องหนัก เปิดใจเล่าละเอียดยิบ แค่ 4 เดือนแรก หมดค่ารักษาปาไปหลายแสน

 

 

ล่าสุด หนูเล็กก่อนบ่าย กลับมาทำงานได้แล้่ว หลังจากห่างหายไปนานหลายเดือน ทำให้เพื่อนๆอย่างดีเจนุ้ย และ ตุ้ย เอเอฟ ดีใจสุด ๆ จนต้องขอเก็บภาพกับว่าที่คุณแม่ที่ได้กลับมาทำงานในรอบหลายเดือนไวดู แฮปปี้สุดๆ

 

 

(เก็บภาพเป็นที่ระลึกซักหน่อย)

 

 

(ทำงานครั้งแรกหลังจากแพ้ท้องหนัก)

 

 

ขอบคุณรายการคุยแซ่บโชว์ , nulek_gaga

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;