ข่าวดีจริง หนุ่มโพสต์น้องสาวป่วยหนัก รถเสียกลางทางได้เด็กปั๊มช่วยเหลือ ทุกอย่างที่ทำให้มากคุณค่าทางใจ

ข่าวดีจริง หนุ่มโพสต์น้องสาวป่วยหนัก รถเสียกลางทางได้เด็กปั๊มช่วยเหลือ ทุกอย่างที่ทำให้มากคุณค่าทางใจ

Publish 2018-11-05 14:26:39


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่ประสบมากับตนเอง เมื่อน้องสาวของเขาเกิดปวดท้องกลางดึก จึงได้พาไปหาหมอ แต่ในระหว่างทางรถเกิดยางรั่วกะทันหัน จึงได้แวะปั๊มเพื่อเติมลม แต่ปรากฏว่าเติมยังไงลมก็ไม่เข้า เด็กที่ทำงานในปั๊มน้ำมันดังกล่าวจึงได้ให้ยืมรถ พร้อมกับแสดงน้ำใจที่มีให้ต่อกันโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

 โดยรายละเอียดดังกล่าวระบุว่า เมื่อคืนตอนประมาณ 5 ทุ่ม น้องสาวเราป่วยหนัก ทั้งท้องเสีย อาเจียน เวียนหัวจนหน้าซีดตัวเหลือง ที่บ้านรถยนต์ก็ไม่อยู่สักคัน เราเลยตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งน้อง ระหว่างทางรถมอเตอร์ไซค์เกิดยางแบนเหมือนจะแตก เลยแวะปั๊มเพื่อเติมลม น้องเด็กปั๊มคนนี้มาช่วยเติมลมให้ เติมยังไงลมก็ไม่เข้า น้องสาวเราอาการไม่ดี น้องเด็กปั๊มคนนี้ก็เลยบอกกับเราว่า ให้เอารถเค้าไปส่งน้องสาวที่ รพ.ก่อนเลย เราเลยบอกกับน้องเค้าว่า พี่อาจจะไปนานมาก ๆ นะ เพราะไม่รู้ว่าหมอจะว่ายังไง น้องก็บอกกับเราว่า ไม่เป็นไรครับพี่ เอารถผมไปได้เลย

 

 

 สรุปคือ ตรวจเสร็จตอนตี 2 กว่า ๆ ขากลับเลยเติมนำ้มันให้น้องเต็มถัง ให้ตังค์น้องเค้าก็ไม่เอา เราก็ขอบคุณน้องเค้า น้องเค้ายังถามด้วยความเป็นห่วงเราอีกว่า แล้วพี่จะกลับยังไง เลยบอกบ้านใกล้ ๆ ขี่บดไปก็ถึง ด้วยความที่เราเป็นห่วงน้องสาว เลยไม่ทันได้ถามว่าน้องเค้าชื่ออะไร แต่น้องเค้ามีน้ำใจจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน คนดียังมีอยู่ในสังคม อย่าตัดสินคนที่หน้าตา โพสต์นี้แค่อยากบอกให้ทุกคนรู้ว่า ใจน้องหล่อมาก .... พิกัด #น้องเค้าทำงานที่ปั๊มพีทีห้วยยาง อ.แกลง ค่ะ ....!!!

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมพฤติกรรมของเด็กปั้มคนดังกล่าวว่านิสัยดี รู้จักช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามยากลำบาก อาทิ สาธุ คนดีในสังคมต้องยกย่องชื่นชมให้เค้ารู้ว่าแบบนี้คือทำดีต่อสังคมต้องช่วยเหลือกันถูกต้องที่สุด ๆ ช่วยแชร์ต่อ ๆ กัน, นี่แหละเด็กที่มีพ่อแม่มีเวลาสั่งสอน เป็นคนดีในสังคมนะลูก, สุดยอดมากเลย เป็นต้น

 

 

ขอบคุณ : Patteecia Nooaun, Wirat Sawangarom ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน