ญาติโวย หลานสาวนศ.เสียชีวิต หลังแพทย์พบรอยของมีคมฟัน แต่ตร.สรุป เป็นอุบัติเหตุ

ญาติโวย หลานสาวนศ.เสียชีวิต หลังแพทย์พบรอยของมีคมฟัน แต่ตร.สรุป เป็นอุบัติเหตุ

Publish 2018-11-03 16:37:51

ในปัจจุบันอุบัติเหตุบนถนนเกิดขึ้นได้ทุกชั่วโมงและทุกวินาที เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาจากหลายๆสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากการขับขี่บนถนนเกิดกฎหมายกำหนด หรือแม้แต่การประมาณของบุคคลที่ขับขี่บนท้องถนน หลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มักจะก่อให้เกิดการเสียชีวิตทั้งสิ้น ต้องระวังเป็นอย่างมากเพราะอาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณเองเลยก็ว่าการ และอีกอย่างนึงที่สำคัญคือการขับรถจักรยานยนต์ เป็นอะไรที่อันตรายมากๆ และอาจจะก่อให้เกิดอัตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สินได้ ภัยอยู่ใกล้ตัวเรามากๆ เราไม่ได้ประมาทแต่ผู้อื่นประมาทก็สูญเสียไม่ต่างกัน  

 

ก่อหน้านี้ได้มีกรณีญาติของ น.ส.บุษยา กันทะวงค์ หรือ "อุ๋ย" นักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์ ชั้นปีที 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ เสียชีวิต และทางญาติพบเงื่อนงำการเสียชีวิต ซึ่งคาดว่าอาจจะถูกทำร้าย ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะประสบอุบัติเหตุลงข้างทาง เนื่องจากแพทย์ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตว่า "ได้พบรอยถูกของมีคมฟันที่ศีรษะและแขนขวารวมทั้งหมด 3 จุด ทั้งนี้แฟนหนุ่มซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัย ได้ไปเก็บศพแฟนสาวในวันที่เกิดเหตุอีกด้วย"

 

 

 

(ภาพที่เกิดเหตุ)

 ล่าสุด เมื่อวานนี้ ทางช่อง อมรินทร์ทีวี ได้ติดต่อไปยัง นายธนากร กองอินทร์ อาสาสมัครกู้ภัยไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ (แฟนของน้องอุ๋ย) ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า "ก่อนเกิดเหตุได้พาแฟนได้ เลี้ยงเนื่องจากเรียนจบ แต่ไม่ได้ดื่มเหล้า ซึ่งบาดแผลที่ตัวของแฟนนั้น เหมือนเป็นรอยของมีคมฟาดตรงหน้าผาก ยาวประมาณ 15 เซนติเมตร แต่ฟันไม่ถึงกะโหลก ตนจึงคิดว่าน่าจะเป็นแก๊งวัยรุ่นเข้ามาทำร้ายแฟน ซึ่งไม่ใช่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ"

 

 

(ภาพที่เกิดเหตุ)

 


อีกทั้งเจ้าหน้าที่พยาบาล ได้บอกกับตนว่า "บาดแผลน่าจะโดนฟันมา ส่วนทีมกู้ภัยก็มีความเห็นเช่นเดียวกัน ว่าผู้เสียชีวิตอาจจะหนีอะไรมาสักอย่างในช่วงเวลานั้น ซึ่งผู้ก่อเหตุอาจจะมีมีด และอาวุธหลายอย่าง เพราะถ้าดูจากบาดแผลแล้วไม่เหมือนคนรถล้ม แต่เหมือนจอดบนฟุตปาธ แล้วนอนลงบนพื้นหญ้า เพราะถ้าดูจากร่องรอยของบาดแผลแล้วไม่มีเศษเหล็ก เศษหิน ไม่มีอะไรเลย นอกจากแผลที่ใหญ่มาก รวมถึงแผลที่แขนก็ค่อนข้างยาว แล้วแผลข้างหลังก็ลึกถึงกะโหลกอีกด้วย"

 

 

 

(สภาพรถผู้เสียชีวิต)


 


ทั้งนี้ ตนติดใจแผลที่ท้ายทอย แผลที่แขน และแผลที่หน้าผาก เป็นอย่างมาก ศพนอนอยู่ที่พื้นหญ้าซึ่งผิดสังเกตุมาก ต้องเดินเรื่องด้วยตัวเองเพื่อสืบหาดูกล้องวงจรปิด แต่กล้องเสียไม่สามารถเปิดภาพดูได้ รวมๆแล้วผิดปกติไปอีก จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากตอนนี้สภาพจิตใจตนและครอบครัวแฟนสาวกำลังย่ำแย่ส่วนสาเหตุที่เชื่อว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุเคยมีวัยรุ่นชอบก่อกวนและมั่วสุมอยู่บ่อยครั้ง และเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทบ่อยๆ 

 

 


นอกจากนี้ทางด้าน พลตำรวจเอก สงกรานต์ สันวงค์ ผู้กำกับการ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้กล่าวว่า "ทางญาติผู้เสียชีวิตเข้าพบ และติดใจสาเหตุการตาย เลยขอให้ตรวจสอบรายละเอียดการเสียชีวิต ว่า ผู้ตายถูกแก๊งซามูไร หรือกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ทำร้ายหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ พนักงานสอบสวนได้วิเคราะห์บาดแผลของผู้เสียชีวิตแล้ว ถ้าผลออกมาถูกของมีคมจริง ขอบแผลจะเรียบ ลึก และยาว แต่บาดแผลที่พบบนร่างกายของผู้ตายเป็นลักษณะกว้าง ไม่ลึก และขอบไม่เรียบ ดังนั้นไม่น่าจะถูกของมีคมทำร้าย" 

 

 


อย่างไรก็ตาม ก็คงต้องเปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามหาสาเหตุมาชี้แจงญาติให้กระจ่าง เพื่อความสบายใจ และความเป็นธรรมให้กับญาติของผู้เสียชีวิต และที่สำคัญจะต้องรอผลการตรวจชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง และขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนติดตามกล้องวงจรปิด เชื่อว่ากล้องต่าง ๆ น่าจะมีการบันทึกเหตุการณ์ครั้งดังกล่าวไว้ได้ อยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและหาหลักฐานเพิ่มเติมของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป 
 

 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี sanook.com

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม