เตือนภัยด่วนๆ! รับทำงานที่บ้าน เสี่ยงถูกหลอก กองปราบเอาจริง ลงโทษหนักคนชักชวน งานนี้ถึงติดคุก

เตือนภัยด่วนๆ! รับทำงานที่บ้าน เสี่ยงถูกหลอก กองปราบเอาจริง ลงโทษหนักคนชักชวน งานนี้ถึงติดคุก

Publish 2018-10-19 17:31:16


ปัจจุบันมักจะเรามักจะพบเห็นโฆษณาชวนเชื่อในรูปแบบต่างๆ ตามเว็บไซด์ เฟซบุ๊ก ซึ่งมีการโพสต์ชักชวนให้ประชาชน ทำงาน ที่สามารถทำงานทื่อยู่ที่บ้าน แล้วได้เงิน โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่อยู่ในช่วงปิดเทอม แล้วอยากหางานพิเศษทำ ในช่วงว่างๆ ก็อาจจะหลงเป็นเหยื่อ ขบวนการนี้ได้อย่างง่ายดาย  

  

ซึ่งอันดับแรก จะให้สมัครเป็นสมาชิก เพื่อซื้อวัสดุอุปกรณ์หรือสินค้าต่างๆ ในราคาถูกแล้ว ส่งไปที่บ้าน เช่นงานแยกสีลูกปัด หนังยาง กระดุม พับกรวยกระดาษ คัดลายมือ เขียนนิทาน หรือแม้แต่การให้พิมงาน ข่าวสารต่างๆผ่านเว็บไซด์ หรือการรับจ้างกดคลิก เข้าเว็บไซด์โดยเงินที่ได้ จะได้จากยอดกดเข้าไปกด ได้มากก็ได้เงินมาก หรือการหลอกชวนเชื่อ รูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย 
 

 

ล่าสุด เฟซบุ๊กกองปราบปรามได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องการรับงานที่บ้าน เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยชี้แจงว่า "เตือนภัย โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ช่วงปิดเทอม ปัจจุบันมีการโพสต์ชักชวนให้ประชาชน สมัครสมาชิกเพื่อซื้อวัสดุอุปกรณ์หรือสินค้าต่างๆ ในราคาถูกแล้วส่งไปที่บ้าน เช่นงานแยกสีลูกปัด หนังยาง กระดุม พับกรวยกระดาษ คัดลายมือ เขียนนิทาน และรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย ระวัง โดนหลอกให้โอนเงิน"

 

 "ซึ่งผิด ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้รับงานที่ไปทำที่บ้าน พ.ศ. 2553 ผู้ว่าจ้างงานที่ฝ่าฝืนไม่ปฎิบัติตามกฎหมาย คุ้มครองผู้รับงานไปทำที่บ้าน โทษปรับตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 20,000 บาท หรือจำคุก ตั้งแต่ 1 เดือน ถึง 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ" หลังจากที่ข่าวสารได้แพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก"
 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

ต่อมาทาง เพจ Drama-addict ได้อธิบายเพิ่มเติม แชร์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อกฎหมาย รู้เท่าทัน ไม่หลงเฃื่อ หรือเป็นเหยื่อให้กับบริษัท หรือบุคคลที่แอบอ้าง ให้เราทำงานฟรีๆให้ หรืออาจจะเป็นเหยื่อโดนหลอกเอาเงินได้ หรือแม้แต่ความผิดที่เราอาจจะทำผิดกฎหมายโดยที่เราไม่รู้ตัว

 

 

ถ้าบุคคลใด หรือผู้ใด ได้รับข่าวสารหรือพบเห็นการกระทำเช่นนี้ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ เฟซบุ๊กกองปราบปราม หรือ เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นตกเป็นเหยื่อ ของแก๊งมิฉาชีพแก๊งนี้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้จับกุมผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก กองปราบปราม , Drama-addict 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน