ปตท.สอบแล้ว พบพนักงาน 7-11​ โกงเงินทอนจริง​ ไล่ออก แจ้งความเอาผิดตามกฏหมาย

Publish 2018-09-24 21:21:18ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (PTTOR ) ได้เผยแพร่คำชี้แจงกรณีคลิปวีดีโอเหตุการณ์พนักงานร้าน 7-11 ของตัวแทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมัน PTT Station ในจังหวัดพัทลุง มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต โดยภายหลังจากลูกค้าได้ยื่นแบงค์พันมาให้พนักงานเพื่อชำระค่าสินค้า กลับนำเงินไปใส่ไว้ใต้เคาน์เตอร์ชำระเงิน ก่อนที่จะหยิบเงินทอนให้ลูกค้าตามราคาที่รับชำระเงินด้วยแบงค์ร้อย เมื่อถูกทักทวงก็อ้างว่า ลูกค้าจ่ายเงินแบงค์ร้อยมาให้ ไม่ใช่แบงค์พัน

 PTTOR ระบุในคำชี้แจงยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง พร้อมแสดงความเสียใจ และไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ในทันทีที่ทราบเรื่องได้จัดการให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า พนักงานจงใจไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการขาย ซึ่งถือเป็นการบกพร่องต่อหน้าที่ ผิดวินัยอย่างร้ายแรง และทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย

 

 

  

จึงมีคำสั่งเลิกจ้างพร้อมทั้งมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

"PTTOR ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต และจักได้เน้นย้ำให้ผู้บริหารสถานีบริการ PTT Station ทุกแห่งกวดขันการปฏิบัติงานของพนักงานในทุกจุดบริการอย่างใกล้ชิด เข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก"

 

 


HASTAG : 7-11   ปตท.  

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์


Recommend News