กร่างคับฟ้า หนุ่มอ้างตัวเป็นทหาร โพสต์จับ"ปลาโรนิน"สัตว์คุ้มครอง ชาวเน็ตแห่เตือน เจอตอกหน้ากลับ อย่าโลกสวย"ผมมันสายล่า"

Publish 2018-09-24 18:12:52เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้โพสต์ข้อความและเนื้อหาดังนี้

 เรื่องวาฬกำลังกรุ่น ไอ้ห่านี่ละลุกลางปล้องมาแหวกคว้าดาวแทน จับปลากระเบนน้ำลึก น้ำมาแยกชิ้นส่วนขายบ้าง เอาไปทำเครื่องประดับบ้าง มีคนไปตักเตือนเสือกบอก “โลกสวยหลบไป กูมันสายล่า” ได้!!!! #สายล่าแบบมึงต้องเจอสายล่าแบบกู

ประกาศขึ้นบัญชีปลากระเบน-ปลาฉนาก 12 ชนิด ป้องกันสูญพันธุ์!! จากกรมประมงแล้วใครมีครอบครอง มีซากต้องแจ้ง แต่นี่มึงไปจับมันมาเพื่อการพานิชย์

#RIP #ทหารลาดตระเวนนี่ (ภาพเรือ 540 ) #ตัวมันขอเชคก่อนสังกัดไหน??

 

 

 


ตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของชายคนดังกล่าวก็พบว่า ชายคนดังกล่าวอ้าวว่า ตนเป็นพลทหารสังกัดหนึ่ง อีกทั้งในโพสต์ที่ระบุว่ามีการจับปลาโรนิน พร้อมข้อความว่า “ได้มาตัวนึงไม่กล้าไปแจ้งทำพรื้อดีนิ” นอกจากนั้น ยังพบข้อความที่ระบุว่านำชิ้นส่วนของปลาโรนินไปทำแหวนและเครื่องรางของขลังเป็นจำนวนมากอีกด้วย

และหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอีกมาก เช่น ขอราคาของชิ้นส่วนปลาโรนิน หรือตักเตือนเรื่องการ

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ปลาโรนิน หรือปลากระเบนท้องน้ำ (Rhina ancylostoma) จัดเป็น 1 ใน 12 พันธุ์สัตว์น้ำ ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามประกาศกฎกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กำหนดให้สัตว์ป่าบางชนิดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง (ฉบับที่4) พ.ศ.2561 ซึ่งมีโทษสูงสุด คือ จำคุกไม่เกินสี่ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

Cr.อยากดังเดี๋ยวจัดให้ returnเรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


Recommend News