คำสารภาพยิ่งหนัก 2 สาวติ่ง อีจงซอก ปลอมตัวบุกรุกสุวรรณภูมิโผล่พบตร. อ้าง 3 ศุลกากรไม่ใช่ญาติ

คำสารภาพยิ่งหนัก 2 สาวติ่ง "อีจงซอก" ปลอมตัวบุกรุกสุวรรณภูมิโผล่พบตร. อ้าง 3 ศุลกากรไม่ใช่ญาติ

Publish 2018-09-20 15:58:20


กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าขึ้นมาในโลกออนไลน์ทันที กรณีสาวรายหนึ่ง อ้างเป็นแฟนคลับพระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง อีจงซอก ได้ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อจับมือจงซอกเป็นคนแรก พร้อมโพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 14 ก.ย. โดยใช้คนรู้จักพาเข้าไปในถึงจุดตรวจคนเข้าเมือง และจุดรับกระเป๋า สายพานหมายเลข 17 ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 คลิปกล้องวงจรปิด ขณะพาสองสาวเข้าพื้นที่

นอกจากนี้ สาวคนดังกล่าวยังโพสต์ภาพและสตอรี่ลงอินสตาแกรม อวดอ้างว่าเป็นคนที่ได้จับมือกับ อีจงซอก เป็นคนแรก และยังโพสต์ภาพที่ใส่ชุดของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ระบุว่าเป็นชุดที่ยืมมาจากคนรู้จัก ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์แชทสนทนากับเพื่อน และจะให้ส่งภาพของเธอไปให้กับเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนพาเข้าไป ทำให้ประเด็นดังกล่าวหลายคนตั้งข้อสังเกตถึงเรื่องความปลอดภัยของสนามบิน และพฤติกรรมของหญิงสาวคนดังกล่าวที่ตรงเข้าไปประชิดศิลปิน และยังโพสต์อวดในโซเชียลอย่างไม่รู้สึกผิด

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก


ทั้งนี้ ทางท่าอากาศยานไทย (ทอท.) เผยว่า ทางกรมศุลฯ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รายแรกเป็นคนที่นำพาคนนอกเข้าไปในพื้นที่ ส่วนอีก 2 คนเป็นคนที่ให้ยืมบัตรหมายเลข 6 และให้ยืมชุดเจ้าหน้าที่ศุลกากร เบื้องต้นได้ยึดบัตร และสั่งย้ายออกจากพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะใช้เวลาตรวจสอบไม่เกิน 5 วัน โดยมองว่าการตรวจสอบจะรู้ผลไม่ยาก เพราะมีข้อมูลหลักฐาน และกล้องวงจรปิดก็สามารถเปิดดูได้ โดยมีโทษสูงสุดถึงการไล่ออกจากราชการ

  

 

นอกจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ผู้ชายคนดังกล่าว จะเป็นผู้พาหญิงสาว 2 คนเข้าไปด้านในซึ่งปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น ในระบบยังได้บันทึกชื่อของเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้า เป็นผู้หญิงอีก 1 คน ที่เป็นเจ้าของบัตรในการสแกนเข้าพื้นที่ด้านในอีกด้วย ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนจึงออกหมายเรียกไปยัง เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ทั้ง 2 ราย เพื่อให้มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและรับทราบข้อกล่าวหาใน หลังจากนั้นจึงจะออกหมายเรียกไปยังผู้หญิงที่ 2 คน อายุ 38 ปี และอายุ 25 ปี ให้มาพบพนักงานสอบสวนต่อไป (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ซวยระนาว เด้ง 3 ศุลกากรช่วยสาวประชิด "อีจงซอก" สอบโทษถึงไล่ออก แต่ละพฤติการณ์ผิดชัดมาก)

 

Lee Jong Suk

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ สอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ภายหลังเข้ามอบตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว

 

 

 


จากการตรวจสอบสาเหตุที่เข้าไปเพื่อเข้าไปใกล้ชิดกับดาราเกาหลีเท่านั้น โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายไม่ได้เป็นญาติกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่คนรู้จักเท่านั้น ขณะนี้เหลือเพียงสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีดังกล่าว คาดว่าดำเนินการสอบสวนจนเสร็จสิ้น และมีความเห็นส่งพนักงานอัยการได้ภายในสัปดาห์หน้าต่อไป

 


ขณะที่ก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรคนดังกล่าว เข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ในข้อหาสนับสนุนให้มีการกระทำผิดมาตรการรักษาความปลอดภัยหรือบุกรุกแล้ว ในส่วนของบัตรเจ้าหน้าที่หญิงนั้น ตนเองเป็นผู้หยิบมาใช้เอง โดยไม่ได้แจ้งให้กับเจ้าของบัตรทราบแต่อย่างใด

 

 


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์ บันทึกภาพขณะเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ผู้ชาย (จุดสีแดงปิดหน้า) เป็นผู้พาหญิงสาว 2 คนเข้าไปด้านใน (จุดสีแดงปิดหน้า) โดยจากคลิปจะเห็นว่ามีการสแกนบัตรเข้าพื้นที่ด้านในของการทำงาน ซึ่งบัตรพนักงานดังกล่าวนั้นคาดว่าเป็นของเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ผู้หญิงที่ให้ความร่วมมือในการช่วยให้ได้เข้าไปในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หลักฐานแน่น เปิดคลิปนาทีศุลกากรพาติ่ง "อีจงซอก" ผ่านด่านรปภ.เข้มๆ อย่างง่ายดาย)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

 

 

 

 

ภาพ : instagram jongsuk0206
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;