ด่วน! สมศักดิ์ เจียมฯ ล้มเส้นเลือดสมองแตก ร่างกายทั้งซีกขยับไม่ได้ หมอเร่งให้ยาหยุดเลือดไหล

Publish 2018-08-26 10:24:07


จากกรณีวันนี้(26สค.),มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  pavin chachavalpongpun ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ถึงอาการป่วยอย่างกะทันหันของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้ประสบอุบัติเหตุล้มและมีอาการบาดเจ็บดังนี้ 

 

 

ผมได้รับแจ้งจากปารีสเช้าตรู่วันนี้ อาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล ล้ม อาการเบื้องต้น เส้นเลือดในสมองแตก ร่างกายซีกขวายังขยับไม่ได้ครับ แพทย์กำลังให้ยาเพื่อลดการหยุดไหลของเลือดในสมอง เอาใจช่วยอาจารย์ในยามนี้...

 

 

 

 

 

  

 

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สำนักข่าวเอเอฟฟี ได้อ้างคำยืนยันจากโฆษกหญิงรายหนึ่งของกระทรวงการต่างประเทศไทยเผยว่า เมื่อวันจันทร์ (13 ก.ค.58) ที่ผ่านมา พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ขณะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เคยร้องขอระหว่างพบปะกับตีแยรี วีโต เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำกรุงเทพฯ โดยมอบรายชื่อ 3 ผู้ต้องสงสัยคดีม.112 แก่เอกอัครราชทูต โดยเชื่อว่าทั้ง 3 คนได้หลบหนีไปยังฝรั่งเศส หลังจากเหล่านายพลผู้ภักดีต่อสถาบันก่อรัฐประหารเข้ายึดอำนาจในเดือนพฤษภาคม 2014

 

       ทั้งนี้ทางการไทยไม่ได้เปิดเผยชื่อผู้ถูกกล่าวหาเหล่านั้น แต่เอเอฟพีอ้างสื่อมวลชนไทยระบุว่า 3 คนดังกล่าวได้แก่ นายศรัณย์ ฉุยฉาย (อั้ม เนโกะ) นักเคลื่อนไหวสิทธิชาวเกย์ นายจรัล ดิษฐาอภิชัย แกนนำคนเสื้อแดง และสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขณะที่สถานทูตฝรั่งเศสประจำกรุงเทพฯ ยังไม่แสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ แต่เมื่อเดือนที่แล้วบีบีซีไทยเผยแพร่คำสัมภาษณ์ของนายศรันย์ที่ยืนยันว่าทั้ง 3 คนได้รับอนุมัติคำขอลี้ภัยทางการเมืองในฝรั่งเศส

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน