สุดอลหม่าน..!! ลูกจ้างสุดทน ถูกบังคับให้ลาออก 3 คนรวด เจอหัวหน้าที่ดินหัวร้อน ตอกกลับพร้อมแจ้งความ หลังเจอหลักฐานใน "กลุ่มไลน์" !?

Publish 2018-07-31 10:53:52วันนี้ 31 ก.ค.พนักงานลูกจ้างชั่วคราวสำนักงานที่ดินอำเภอคูเมือง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 3 คน ร้องผ่านสื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากถูกหัวหน้าที่ดินคูเมือง บังคับให้เซ็นใบลาออก โดยไม่ให้เหตุผล

สอบถาม น.ส.นภาพรรณ ปักการะนี อายุ 24 ปี เล่าว่า ตนเองสมัครเข้าทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวเมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา ได้เงินเดือน 7,600 บาท การทำงานค่อนข้างลำบาก เพราะนอกจากจะเงินเดือนน้อยแล้ว ยังต้องมีหน้าที่ไปเข้าเวรในวันหยุดอีกด้วย โดยเฉพาะการเอาแต่ใจของหัวหน้าที่ดิน ดุด่าลูกน้องเป็นประจำ

โดยล่าสุด ตนเองไปเข้าเวรวันหยุดช้า เพราะพาลูกไปหาหมอ เมื่อมาทำงานวันจันทร์ หัวหน้าที่ดิน ได้เอาเอกเป็นใบลาออกมาให้เซ็น โดยไม่มีคำอธิบายใดๆทั้งสิ้น ตนเองเกรงว่าจะอยู่ลำบากจึงยอมเซ็น

 

 

 

 


บังคับเซ็นลาออก 3 คนรวด หัวหน้าที่ดินหัวร้อน เดือดร้อน โร่ร้องสื่อ

ระหว่างที่กำลังเซ็นเอกสาร หัวหน้าที่ดิน ได้คว้าเอาโทรศัพท์ของตนเองไป พร้อมบอกว่าจะเอาไปตรวจสอบ เมื่อไปทวงถามก็ไม่ยอมให้คืน ตนกับพวกอีก 2 คน ซึ่งถูกบังคับเซ็นใบลาออกในลักษณะเดียวกัน จึงไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.คูเมือง ไว้เป็นหลักฐาน

การกระทำดังกล่าวของหัวหน้าที่ดินถือว่าไม่ถูกต้อง จึงเข้าไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมบุรีรัมย์ แต่ก็คงไม่ได้รับความเป็นธรรมอีกเช่นกัน เนื่องจากสามีของหัวหน้าที่ดินคูเมือง เป็นนิติกรของสำนักงานแห่งหนึ่งในศูนย์ราชการ น่าจะมีการร้องขอกันเอาไว้แล้วจึงเดินทางมาร้องสื่อเพื่อขอความเป็นธรรม

เช่นเดียวกับนายกณวรรธน์ คิดได้ อายุ 49 ปี ตำแหน่งคนขับรถให้กับสำนักงานที่ดินคูเมือง ที่ถูกบังคับให้เซ็นใบลาออกในห้วงเดียวกัน บอกว่า ตนเองไม่ได้ทำผิดอะไร ทำงานมากว่า 5 ปี ได้แต่อดทนรับฟังคำสั่ง แต่ครั้งนี้ไล่ออกในคราวเดียวถึง 3 คนรวด แต่หากรวมทั้งหมดมีพนักงานชั่วคราวโดนไล่ออกมาแล้วกว่า 10 คน

 

 

 

 

บังคับเซ็นลาออก 3 คนรวด หัวหน้าที่ดินหัวร้อน เดือดร้อน โร่ร้องสื่อ


ด้านนางธนาพิษธ์ ธีรพงษ์วิชณ์ หัวหน้าที่ดินคูเมือง ได้ออกมาระบุว่า การให้ลาออกเป็นการพิจารณาของหัวหน้า ที่สามารถบอกเลิกจ้างได้ทันที หากไม่มีการเชื่อฟังคำสั่ง เพราะเป็นเพียงลูกจ้างชั่วคราว กรณีนี้ทั้ง 3 คน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้าที่มีหน้าที่สั่งการโดยตรง

นอกจากนี้จากการตรวจสอบโทรศัพท์ที่ยึดมาได้ มีการตั้งกลุ่มไลน์กันไม่กี่คน มีการแชทข้อความต่อว่าหัวหน้าในทางที่เสียหาย ด้วยคำหยาบคาย จึงเข้าแจ้งความกับ สภ.คูเมือง เพื่อให้เอาผิดกับกลุ่มบุคคลทั้งหมด ส่วนโทรศัพท์ตนไม่ได้ยักยอกมา ตอนนี้ได้เอาไปใช้เป็นของกลางมอบให้กับตำรวจแล้ว โดยจะเอาเรื่องจนถึงที่สุดที่มาหมิ่นประมาท.

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์
Suggess News

Recommend News