อุทาหรณ์!! เสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้...ไฟฟ้าลัดวงจรไฟไหม้บ้านเกือบวอดวายทั้งหลัง แม้แต่เงินที่เก็บไว้ก็ถูกเผาจนหมด (คลิป)

Publish 2018-07-12 22:33:32วันนี้(12 ก.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เวลาประมาณ 10.00 น.ร.ต.อ.อภิสิทธิ์  สุโพธิ์ ร้อยเวร สภ.สังขะ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้ ที่ บ้านชบ หมู่ 1 ต.ชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ประสานหน่วยกู้ภัย และรถน้ำดับเพลิงรุดที่เกิดเหตุ


อุทาหรณ์ เสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.สังขะ และจาก อบต.บ้านชบ กำลังระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังไหม้อยู่ชั้นสอง ของตึก 2 ชั้น 3 คูหา เลขที่ 53/7 หมู่ 1 บ้านชบ ต.ชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งได้แบ่งให้เช่า คูหาที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ริมสุดชั้นล่างเปิดเป็นร้านเสริมสวยและขายเสื้อผ้าสตรี

 

ไฟฟ้าลัดวงจรไฟไหม้บ้าน


โดยมีนางสาวสุภัสรา สารศรี อายุ 26 ปี อยู่ 52/4 หมู่ 6 ต.จารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว ยืนร้องไห้อยู่ด้วยความตกใจเล่าให้ฟังว่า ตนเองได้มาเช่าคูหาดังกล่าวและด้านล่างได้เปิดเป็นร้านเสริมสวยและขายเสื้อผ้าสตรีส่วนชั้นบนตนได้ใช้เป็นห้องนอนซึ่งเปิดมาได้เพียง 3 เดือน   ซึ่งตนเองเสียใจและตกใจมากไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้กับตนได้ ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำผมให้ลูกค้าได้ยินเสียงดังขึ้นจากชั้นบน สักครู่จึงได้กลิ่นเหมือนไฟไหม้ ตนจึงวิ่งขึ้นชั้นบนพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องที่ตนใช้เป็นห้องนอน ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งกู้ชีพ อบต.บ้านชบ และเทศบาล ต.สังขะมาช่วยดับไฟ สำหรับความเสียหายไฟได้ไหม้พัดลม โน้ตบุค ที่นอน เสื้อผ้าบางส่วน ที่ตนเองเสียดายมากคือกระปุกออมสินที่ทำจากพลาสติกซึ่งได้เก็บเงินแบงค์ร้อยและแบงค์พันไว้จำนวนหลายพันเพื่อเก็บไว้จ่ายค่าเช่าร้านต้องมาถูกไฟไหม้จนหมด ตอนนี้ตนเองก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันเพราะไฟได้ไหม้ไปหมดแล้ว

    

สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่สัณนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่เกิดจากการเสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้หรืออาจเกิดจากสายไฟที่ชำรุดหรือไม่ได้มาตรฐานก็เป็นได้

ภาพ/ข่าว พล สายกระสุน ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์
Suggess News