ผบ.หน่วยซีลอำลาภารกิจถ้ำหลวง ตะโกนลั่น Hooyah ...Hooyah .....Hooyah เล่าความหมายที่มาคำนี้ ทิ้งท้ายฝาก..พบกันเสมอเมื่อชาติต้องการ!?

Publish 2018-07-12 11:04:23สืบเนื่องจากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย 


 ล่าสุดมีรายงานจากเพจ "Thai NavySEAL" ได้โพสต์ภาพวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า Hooyah ...Hooyah .....Hooyah
พบกับพวกเรา Thai Navy SEALs เสมอ....เมื่อชาติต้องการ

  

ทั้งนี้ พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ ผบ.หน่วยซีล RAdm. Apakorn Youkongkaew Commander of Naval Special Warfare Commandกล่าวด้วยว่า เวลาเราเสร็จภารกิจหรือเราจะทำอะไรก็ตาม เราก็จะใช้เสียงคำว่า "Hooyah" 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น พลเรือตรี อาภากร เปิดเผยว่า หน่วยซีลไม่ใช่ฮีโร่ แต่เราทำภารกิจที่ได้มอบหมาย กองทัพเรือมีสโลแกนว่าจะไม่ทิ้งประชาชน ทางจังหวัดเชียงรายมีการร้องขอให้มาช่วยภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยในถ้ำ ซึ่งได้ส่งหน่วยซีลมาช่วยทันที โดยเจ้าหน้าที่แต่ละคนสู้เพราะมีความหวังที่จะช่วยเหลือน้อง ๆ ทั้งนี้โชคดีที่มีนานาชาติมาช่วยในภารกิจครั้งนี้ และ ถ้าไม่มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือภารกิจนี้อาจไม่สำเร็จ 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Thai NavySEAL


HASTAG : Thai NavySEAL  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News