รอจนแก่ตายก็ยังไม่ทำ..!! ชาวบ้านลุกฮือ รวมตัวร้องสื่อ หลังถนนเข้าบ้านยิ่งกว่า "ผิวพระจันทร์" เทศบาลฯรับปาก ผ่านมา 6 ปี ยังพินาศเหมือนเดิม!?

Publish 2018-07-12 09:52:57เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หมู่ที่ 2 ถนนราษฎร์อุทิศ ซอย 5 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ซึ่งมีชาวบ้านหลายสิบพาเข้าดูถนนทางเข้าหมู่บ้านซึ่งได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ในช่วงเวลาปกติ พื้นผิวถนนก็ขรุขระ สัญจรไปมาก็ลำบาก และช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ทุกครั้งที่ฝนตกลงมาน้ำก็จะขังเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ จนชาวบ้านต้องนำยอที่ใช้ตกมาปลายกให้ดูว่าน้ำที่ขังนั้นเป็นหลุมขนาดใหญ่มาก รถมอเตอร์ไซค์ที่สัญจรในหมู่บ้านต้องค่อยๆ ขับขี่เพราะพื้นถนนที่ขรุขระและมีน้ำขังหากไม่ระวังก็จะเกิดอุบัติเหตุ 

 

 

 


 


ถนน หรือโลกพระจันทร์กันแน่ !! ชาวบ้านรวมตัวร้องต่อสื่อ ถนนเข้าบ้านยิ่งกว่าอยู่บนโลกพระจันทร์ รับปากแล้วรับปากอีก 6 ปี ต้องรออีกนานแค่ไหน

 นายไชโย ไชยา อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 144 ม.2 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ เล่าว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักกับปัญหาถนน เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้านซอย 5 ขอแล้วขออีกขอจนน่าเบื่อแล้ว เพราะเข้าประชุมเมื่อไหร่ เทศบาลก็บอกว่างบมีแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ 6 ปีแล้วยังไม่ได้ ขอหินคลุกมาถมก่อนให้ชาวบ้านได้เดินทางได้สะดวก ก็ยังไม่ได้  อยากจะให้มาช่วยเหลือ เคยไปยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมมาแล้ว ตั้งแต่ปี 59 จนถึงตอนนี้ยังเหมือนเดิม เคยบอกว่าจะทำให้ก่อนหน้าฝน แล้วยังไม่ได้ ประชุมบอกเข้าแผนแล้วแต่ก็หายเงียบไป
 

 

 

 

ถนน หรือโลกพระจันทร์กันแน่ !! ชาวบ้านรวมตัวร้องต่อสื่อ ถนนเข้าบ้านยิ่งกว่าอยู่บนโลกพระจันทร์ รับปากแล้วรับปากอีก 6 ปี ต้องรออีกนานแค่ไหน


ด้านนายประกิต สุภาผล นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ แจ้งกลับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนี้เพิ่งได้รับการเสนอเรื่องเข้ามาให้ดำเนินการเมื่อปี 2560 เนื่องจากก่อนหน้านั้น ถนนเส้นนี้เป็นถนนส่วนบุคคลยังไม่ได้รับโอนเข้ามา และหลังจากได้รับโอนมาเป็นถนนสาธารณะ ทางเทศบาลฯ ก็ได้ดำเนินการตรวจสอบและนำเสนอการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน แต่เนื่องจากติดปัญหาเรื่องของการออกแบบของถนนที่ไม่ตรงกับระเบียบของกรมบัญชีกลางจึงทำให้การก่อสร้างล่าช้า จนถึงปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนที่จะเสนอต่อสภาฯ เพื่ออนุมัติการแก้ไขแบบการก่อสร้าง และจะได้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ 2561 นี้แน่นอน โดยในช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้ว ทางเทศบาลฯ จะได้เร่งดำเนินการนำหินคลุกไปลงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อน.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดแพร่