พวกเรารอคุณอยู่!!! "เมืองทอง" พร้อมอ้าแขนต้อนรับรอ "ทีมหมูป่าอะเดมี่" ร่วมเข้าฝึกซ้อม-ผลักดันฝันของน้องๆให้เป็นจริง!!!

Publish 2018-06-27 10:04:29จากกรณีเหตุการณ์ที่กลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชของทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายในวงการฟุตบอลไทยร่วมส่งกำลังใจกลุ่มนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชให้รอดพ้นอันตราย รวมถึงส่งใจให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือได้สำเร็จ นำโดยสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำในศึกไทยลีก ทำการแปรอักษรก่อนลงฝึกซ้อมเป็นเลข 13 เพื่อส่งกำลังใจให้ผู้เกี่ยวข้องทุกคนนอกจากนี้ ทางเพจเฟซบุ๊กของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังแจ้งว่า พร้อมจะเชิญทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย เข้าชมเกมการแข่งขัน รวมทั้งยังดึง 12 เยาวชนที่ประสบเหตุเข้ามาฝึกซ้อมที่อะคาเดมีของเมืองทอง ยูไนเต็ด หลังสืบทราบว่า นายเอกพล จันทะวงษ์ โค้ชที่เป็น 1 ใน 13 ผู้สูญหาย มีความฝันว่าอยากจะพาลูกทีมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขัน ณ สนามของทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด

 

 

 

 

ขณะเดียวกันหากย้อนกลับไป ครั้งหนึ่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวของโค้ชเอก หนึ่งใน 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำกับเด็กๆ ได้เคยโพสต์ข้อความว่า ...แวะมาเช็คอิน สักวันต้องพาลูกทีมมาให้ได้

 ขณะเดียวกัน ยังมีบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลไทยทั้ง ธชตวัน ศรีปาน, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รวมถึงนักเตะชื่อดังอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธิ์, ธีรเทพ วิโนทัย, สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่างโพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์อวยพรให้ทั้ง 13 คน ปลอดภัย และเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน
 

 

 

 

 

ขอบคุณ  Muangthong United FC.เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม