ว่าที่ ส.ส.เมืองคอน!!“นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ”ประกาศชัดกลางคอนเสิร์ตการกุศล-สนับสนุน“ส.จ.แทน”ทายาท“วิฑูรย์ เดชเดโช” เป็น ส.ส.ปชป.เมืองคอน(คลิป)

Publish 2018-06-22 16:30:5122 พ.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 มิ.ย.) ที่หอประชุมเมืองนครศรีธรรมราช ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84”ทุ่งท่าลาด” อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ เดินทางไปเป็นประธานเปิดคอนเสิร์ตมหากุศล HBD ส.จ.แทน 32 ปีที่ผูกพัน แบ่งปันน้ำใจสู่โรงพยาบาลรอนพิบูลย์” โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข พร้อม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้หลายจังหวัด  หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรสตรี นักธุรกิจ พ่อค้าและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก  ภายในงานมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์  และ บ่าววี อาร์สยามนายชัยชนะ เดชเดโช หรือ ส.จ.แทน กล่าวว่า ตนได้ยุดมั่นในอุดมการณ์ทางการเมืองในนามพรรคประชาธิปัตย์ โดยก่อนหน้านี้นายวิฑูรย์ เดชเดโช บิดาของตนดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำการเมืองในนาม “ทีมพลังเมืองนคร” และได้สร้างสิ่งที่ดีมีประโยชน์ให้กับประชาชนชาวนครศรีธรรมราชเป็นจำนวนมาก หลังบิดาเสียชีวิตตนและนางกนกพร เดชเดชโช คุณแม่ได้เข้ามาสืบสานอุดมการณ์ของคุณพ่อโดยก่อตั้งมูลนิธิ “วิฑูรย์ เดชเดโช” เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับชาวนครศรีธรรมราช และยังได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ร่วมต่อสู้เรียกร้องทางการเมืองมาตลอด และยังสมัครเป็น ส.จ.เขต อ.ร่อนพิบูลย์ โดยตนมีความตั้งใจและมีเป้าหมายสูงสุดคือการเป็น ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อรับใช้ประชาชนอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ โดยได้เสนอตัวกับพรรคประชาธิปัตย์เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกเป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.นครศรีธรรมราช แต่ในทางการเมืองตนจะได้เป็น ส.ส.หรือไม่ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทำอย่างไรให้ตนอยู่ในหัวใจของประชาชนตลอดไป

                ในปีนี้ตนอายุ 32 ปีโดยเกิดวันที่ 14 มิ.ย. 2529  จึงได้ร่วมกับมูลนิธิ “วิฑูรย์ เดชเดโช” และ รพ.ร่อนพิบูลย์ จัดงานคอนเสิร์ตเกิดกุศลฉลองวันเกิดครบรอบ 32 ปี สำหรับโครงการคอนเสิร์ตมหากุศล HBD ส.จ.แทน 32 ปีที่ผูกพัน แบ่งปันน้ำใจสู่โรงพยาบาลรอนพิบูลย์” โดยขอรับการสนับสนุนจากส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคเงินร่วมโครงการโต๊ะ 10,000- 15,000 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะมอบให้ รพ.ร่อนพิบูลย์ นำไปใช้จ่ายเพื่อพัฒนา ปรับปรุงการให้บริการด้านสุขภาพแก่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป  อย่างไรก็ตามในวันนี้ (21 มิ.ย.) ตรงกับวันเกิดของน้องตุ๊กตา ภรรยาของตนด้วย รวมทั้งในวันที่ 25 มิ.ย.2561 เป็นวันคล้ายวันเกิดของนายอภินันท์ เชาวลิต นายก อบต.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนนับถือเป็นพี่ชาย จึงได้กำหนดจัดเลี้ยงวันเกิดทั้งสามคนในวันเดียวกันไปเลย

                โดยก่อนการเริ่มแสดงคอนเสิร์ตนางนกพร เดชเดโช นายชัยชนะ เดชเดโช พร้อมภรรยา ได้เชิญนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นายวิทยา แก้วภราดัย นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี พร้อมอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดนครศรีธรรมราชและหลายจังหวัดในภาคใต้ ร่วมเป็นสักขีพยานและมอบเงินรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตให้กับ รพ.ร่อนพิบูลย์ จำนวน 450,000 บาท และมอบให้สถานีตำรวจอำเภอจุฬาภรณ์ จำนวน 20,000 บาทนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ ขึ้นเวทีกล่าวอวยพรวันเกิดให้นายชัยชนะ เดชเดโช ว่า ตนรู้จักและสนิทสนมกับนายวิฑูรย์ เดชเดโช อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอย่างมาก เพราะเป็นนักการเมืองทิ้งถิ่นที่เสียสละ ทุ่มเทเพื่อส่วนรวมโดยเฉพาะมีส่วนสำคัญในการสร้างสิ่งที่เป็นคุณูปการที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนชาวนครศรีธรรมราชอย่างชัดเจน หลังจากนายวิฑูรย์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเดือนธันวาคม 2552 ซึ่งในขณะนั้นนายชัยชนะ บุตรชายยังเป็นวัยรุ่นอายุแค่ 20 ปีเศษ แต่พบว่านายชัยชนะ เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเดนในเส้นทางสายการเมืองแบบคุณพ่อ โดยสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และร่วมอุดมการณ์ในการต้อสู้ทางการเมืองมาตลอด

                สำหรับความตั้งใจที่จะเป็น ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ตนขออวยพรเนื่องในวันเกิดของนายชัยชนะว่า คนหนุ่มอย่างนายชัยชนะ ที่มีอุดมการณ์และยึดมั่นในอุดมการณ์แนวทางของพรรคประชาธิปัตย์มาตลอดหาไม่ได้ง่ายนัก และเชื่อวว่านายชัยชนะ จะเป็นกำลังสำคัญเป็นอนาคตของพรรคประชาธิปัตย์ พรรคกำลังต้องการคนหนุ่มแบบนี้ ซึ่งตนจะให้การสนับสนุนเพื่อทำให้ความใฝ่ฝันของนายชัยชนะ หรือ ส.จ.แทนให้เป็นจริง แต่นายชัยชนะ จะได้เป็น ส.ส.ตัวแทนของชาวนครศรีธรรมราชหรือไม่ขึ้นอยู่กับชานครศรีธรรมราชที่จะลงคะแนนเลือก ส.ส. หากชาวนครศรีธรรมราชสนับสนุนและเทคะแนนให้จนชนะการเลือกตั้งนายชัยชนะ เดชเดโช ก็จะได้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขวัญใจชาวนครศรีธรรมราชในเวลาอันใกล้นี้อย่างแน่นอน. รองหัวหาพรรคประชาธิปัตย์อย่างยืนหนักแน่นท่ามกลางเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง.

ภาพ/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช