ตีแสกหน้า!! "อุ๋ย บุดดาเบลส" เชือดนิ่มๆ แก๊งค้านกฏหมายประหาร เมืองไทยหายากมากๆ 3ศาลกว่าจะประหาร เหน็บแรง! อย่าคิดแทนเขาเลย ถ้าไม่ใช่ครอบครัว

Publish 2018-06-20 20:03:43จากกรณี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย "ธีรศักดิ์ หลงจิ"  อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 เหตุเกิดที่จังหวัดตรัง โดยนักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุดต่อมาเมื่อวานที่ผ่านมา (19/06/2561) กลุ่มแอมเนสตี้ได้เชิญชวนทุกคนที่มีจุดยืนด้านสิทธิมนุษยชน มาร่วมไว้อาลัยแด่การตัดสินโทษประหารชีวิต โดยพร้อมกันในวันอังคารที่ 19 มิ.ย. นี้ เวลา 14.00-14.30 น. ณ หน้าเรือนจำกลางบางขวาง

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลคัดค้านโทษประหารชีวิตทุกกรณีโดยไม่มีข้อยกเว้น ไม่ว่าจะเป็นความผิดทางอาญาประเภทใด ไม่ว่าผู้กระทำผิดจะมีบุคลิกลักษณะใด หรือไม่ว่าทางการจะใช้วิธีประหารชีวิตแบบใด รวมทั้งงานวิจัยมากมายจากนานาประเทศได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าโทษประหารชีวิตไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ กับการเพิ่มขึ้น หรือลดลงของอาชญากรรม

 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าว แร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง อุ๋ย บุดดาเบลส ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเห็นถึงกลุ่มคนที่ค้านกฏหมายโทษประหารโดยระบุว่า เมืองไทยประหารคนยากมากๆ 3ศาล ถ้าสารภาพก็ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ติดจริงก็มีโปรลดหย่อนอีกเพียบ คดีนี้ฆ่าแขวนคอยกครัว5ศพ ติดจริง13ปี แล้วก็ปล่อยออกมา ยุติธรรมพอมั้ย? นักสิทธิมนุษยชน นี่คือสิ่งที่พวกคุณต้องการ? ถ้าไม่ใช่ครอบครัวเหยื่อ อย่าคิดแทนเค้าเลย

 

ขอบคุณโพสต์ข้อความจาก Natee Ekwijit

 เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News