แบบนี้ดี..!!พานวันไหว้ครู ไอเดียสุดฮาไหว้ครูเสร็จกินต่อได้เลย

Publish 2018-06-15 00:51:24บรรยากาศตามโรงเรียนต่างๆในเขต อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้กำหนดจัดกิจกรรมไหว้ครูประจำปี 2561 ขึ้น อย่างเช่นที่โรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยา หมู่ 3 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นายถาวร ปรากฏวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยา พร้อมคณะผู้บริหาร อาจารย์ ได้จัดกิจกรรมไหว้ครูขึ้น 

 


พานวันไหว้ครู

สำหรับการกิจกรรมไหว้ครูในปีนี้ยังมี "พานไหว้ครู" ที่เหล่าลูกศิษย์ลูกหาร่วมแรงร่วมใจ จัดทำขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระคุณของครูผู้มีพระคุณของนักเรียน ซึ่งในปีนี้เด็กนักเรียในแต่ละชั้นต่างช้ำไอเดียสุดจินตนาการ   เก๋ แปลก ทันสมัย แบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียวเช่นพานไหว้ครูหม้อสุกี้ ของนักเรียนชั้นม.2/1 ที่ไอเดียเก๋ไก๋ ที่นำหม้อดินวางบนพานและตกแต่งด้วยเครื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็นผักนานาชนิด ไข่ไก่ รวมทั้งน้ำจิ้มสุกกี้ บ้างก็มาเป็นครก พร้อมเครื่องส้มตำ ที่มองดูแล้วไอเดียสร้างสรรค์ เรียกว่าเสร็จพิธีไหว้ครูคุณครูก็ฉลองสุกี้ได้เลย

 

ไอเดียสุดฮาไหว้ครูเสร็จกินต่อได้เลย


นอกจากนี้ยังมีพานแสดงความระลึกถึงพระคุณของครูที่อบรมสั่งสอนศิษย์ให้เป็นคนดีเปรียบดังครูเหมือนเรือจ้างที่จะต้องพายพาลูกศิษย์ส่งให้ถึงฝั่ง และยังมีพานที่ทำจากขนมนานาชนิดสีสันต์สดใสให้กับผู้ที่พบเห็นต่างอมยิ้มในไอเดียของเด็กๆนักเรียนโรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยาเป็นอย่างมาก

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย