โลกโซเชี่ยลชื่นชม สวป.หนุ่มตำรวจน้ำดี !! หลังสาวเมืองคอนถูกจับยานรก-อาวุธปืน ควัก 5 หมื่นติดสินบน กลับโดนคดีเพิ่มอีกข้อหา (ชมคลิป)

Publish 2018-06-14 22:55:39(14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวโลกโซเชี่ยลเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊คของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “ ศิธา วาไรตี้” ที่โพสต์ภาพ/คลิปในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช นั่งเจรจาอยู่กับหญิงสาว พร้อมระบุข้อความว่า “ชื่นชม. ตำรวจน้ำดี. ศรีแผ่นดิน ไม่กินสินบาท ไม่คาดสินบน
พ.ต.ต. นรากร. เอียดช่วย สวป.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช. ปฏิเสธ การรับสินบน แลกกับการไม่จับกุมผู้ต้องหา. และแจ้งความดำเนินคดี ติดสินบนเจ้าพนักงาน สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีของตำรวจ. และเป็นตัวอย่างที่ดี ของข้าราชการทุกกระทรวง โดยมีผู้เข้าไปชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นในลักษณะยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวอย่างกว้างขวาง

 ในขณะที่ พ.ต.ต. นรากร. เอียดช่วย สวป.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช. ตำรวจในคลิปและภาพ กล่าวว่าเมื่อคืนวันที่ 13 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการตนนำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 106/2 หมู่ 6 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง หลังมีคนร้องเรียนมาว่ามีวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพเป็นประจำ ดดยเมื่อไปถึงมีกลุ่มวัยรุ่น 4-5 คน กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดกันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อเป็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจพากันวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ 3 คน พร้อมยาเสพติด อุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.ฉวาง

 โดย 1 ในผู้ต้องหาคือ น.ส.สุดาวรรณ เพรชฉวี อายุ 25 ปี ซึ่งถูกจับกุมกลางอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 8 นัด อุปกรณ์เสพยาเสพติด 1 ชุด โดยขณะที่ตนกำลังสอบปากคำปรากฏว่า น.ส.สุดาวรรณ ได้ควักยื่นเงินสด 50,000 บาทให้กับตน เพื่อติดสินบนตำรวจแลกกับการปล่อยตัวและไม่ถูกดำเนินคดี  ตนได้ตอบปฏิเสธพร้อมชี้แจงว่าไม่ว่าจะใช้เงินสักเท่าไหร่ในการยัดเยียดหรือติดสินบนให้ปล่อยตัวผู้กระทำผิดตนคงรับไม่ได้ พร้อมได้แจ้งข้อหาฐานให้สินบนเจ้าพนักงานเพื่อให้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ดำเนินคดีกับ น.ส.สุดาวรรณ อีก 1 ข้อหาพร้อมยึดเงินสด 50,000 บาทเป็นของกลางในคดี ทำให้ น.ส.สุดา  วรรณ ถึงกับหน้าซีดถอดสี

               และจากการสอบสวน น.ส.สุดาวรรณ ให้การว่าอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของนายเอกราช กาฬรัตน์ อายุ 32 ปี คนที่วิ่งหลบหนีไปได้ และนายเอกราช ที่หลบหนี สั่งให้ตนนำเงิน 50,000 บาทมาให้ตำรวจเพื่อแลกกับการให้ตำรวจปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี  โดยยืนยันว่าตำรวจรับสินบนและปล่อยตัวอย่างแน่นอน จึงดำเนินการตามที่นายเอกราช แนะนำ โดยไม่คิดว่าตำรวจจะปฏิเสธและซ้อนแผนแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มเติมฐานติดสินบนเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยตำรวจได้มีการบันทึกภาพไว้ทุกขั้นตอนเพื่อเป็นหลักฐาน และจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอขอหมายจับนายเอกราช พร้อมพวกที่หลบหนีจากศาลจังหวัดทุ่งสง และเร่งสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมนายเอกราช พร้อมเพื่อนที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ภาพ/ เฟซบุ๊ค "ศิธา วาไรตี้"

ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช