ตาจ๋า !!ทิ้งหนูกับยายไปทำไม เด็กหญิงน้อยกอดยายร้องไห้สะอึกสะอื้น หลังเลิกเรียนทราบ ตาคิดสั้นหนีโรครุมเร้าทิ้งไป (คลิป)

Publish 2018-06-14 22:21:14เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 มิถุนายน 2561 พ.ต.ท.สุเทพ จิตตะประพันธ์ รองผกก.สอบสวน สภ.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.ห้วยม้า ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนแขวนคอตายที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 13 บ้านห้วยม้า ตำบลห้วยม้า  อ.มือง จ.แพร่ ขอให้ตำรวจไปทำการสอบสวนและชันสูตรพลิกศพด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณฐพนธ์ มานพ ผกก.สภ.ห้วยม้า ทราบและรุดไปสอบสวนและแจ้งให้ หน่วยกู้ภัยแพร่ และแพทย์เวร ร.พ.แพร่ไปร่วมชันสูตรพลิกศพ

 

 


ตาจ๋า !!ทิ้งหนูกับยายไปทำไม เด็กหญิงน้อยกอดยายร้องไห้สะอึกสะอื้น หลังเลิกเรียนทราบ ตาคิดสั้นหนีโรครุมเร้าทิ้งไป

เมื่อไปถึงบ้านเกิดเหตุเป็นบ้าน สองชั้น พบชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็มุงดูในที่เกิดเหตุจำนวนมาก พบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายคำอ้าย ม้าเพ็ง อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนล่อนแขวนคอกับขื่อหน้าห้องครัว สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว มีผ้าขาวม้าลายสก็อตคลุมไหล่ด้วย และมีนางอูน ม้าเพ็ง อายุ 70 ปี ภรรยากอดหลานสาวร.ร.แห่งหนึ่งรำไห้สะอีกสะอื้น ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งว่า แพทย์เวรร.พ.แพร่ติดภารกิจผ่าตัดคนไข้ไม่สามารถเดินทางมาชันสูตรพลิกศพได้ ขอให้พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยม้า นำศพไปชันสูตรที่ร.พ.แพร่

 

 

 

ตาจ๋า !!ทิ้งหนูกับยายไปทำไม เด็กหญิงน้อยกอดยายร้องไห้สะอึกสะอื้น หลังเลิกเรียนทราบ ตาคิดสั้นหนีโรครุมเร้าทิ้งไป


หน่วยกู้ภัยแพร่ได้ใช้มีดตัดเชือกไนลอนลงและทำการห่อศพพ่อเฒ่าคำอ้าย ม้าเพ็งขึ้นรถกู้ภัยไปชันสูตรการเสียชีวิตที่ร.พ.แพร่ จากการสอบสวนนางอูน ม้าเพ็ง ภรรยาให้การว่า สามีป่วยเป็นโรคมะเร็วผิวหนังที่บริเวณศีรษะเป็นมาหลายปีแล้ว และได้เริ่มมีโรคไตเพิ่มขึ้นมาอีกโรคหนึ่ง สามีเคยบ่นว่าจะแขวนคอตายหนีโรคร้ายเวลาเจ็บปวดไม่รู้จะบอกใครดี วันก่อนก็พูดกับหลานสาวอีกคนก็ไม่คิดว่าจะแขวนคอตายจริงๆ วันนี้ ได้บอกให้ตนเองออกไปหากับข้าวมื้อเย็น ตนก็ออกไปตลาด พอกลับมาพบสามีแขวนคอตาย ตกใจมากจึงบอกญาติๆมาดูแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน สามีไม่น่าคิดสั้นเลยอยู่ด้วยกันมาจนแก่เฒ่าแล้ว ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านต่างก็ช่วยกันเตรียมสถานที่จัดงานศพรอการชันสูตรของแพทย์เวรร.พ.แพร่และรอศพกลับมาจากร.พ.แพร่

 

 

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่