เคราะห์ซ้ำกรรมซัด !! ระดมกำลังช่วยเหลือด่วน "อีเบี้ยว" สุนัขพิการหน้าบิดเบี้ยว พลัดตกบ่อเกรอะลึกกว่า 2 เมตร ร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือลั่น!!

Publish 2018-06-14 17:11:06วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิฮุก31จุดพิมายได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือสุนัขตกไปในบ่อเกรอะ ที่บ้านของนายบุญห่วง หิ้วพิมาย เลขที่ 41 หมู่ 12 ตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อได้รับแจ้งจึงได้ประสานลูกข่ายใกล้เคียงออกให้การช่วยเหลือ

 


กู้ภัยโคราชช่วยชีวิตหมาพิการพลัดตกบ่อเกรอะ เหตุฝาท่อเก่าชำรุดพังเสียหาย

เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าสุนัขเพศเมีย ชื่อว่าอีเบี้ยว อายุประมาณ 7-8 ปี ซึ่งเป็นสุนัขพิการมีใบหน้าบิดเบี้ยว ได้ตกลงไปในบ่อเกรอะหลังห้องน้ำของบ้านนายบุญห่วงลึกประมาณ 2 เมตร ซึ่งขณะนั้นไม่มีผู้ใดอยู่บ้านมีเพียงเพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่ใจบ่อเกรอะจึงได้เดินไปดูพร้อมโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยเนื่องจากไม่ทราบว่ามันตกลงไปนานเท่าใดแล้วเกรงว่ามันอาจจะหมดแรงไปเสียก่อน ครั้นจะช่วยกันเองก็มีแต่ผู้หญิงซึ่งไม่มีความรู้ด้านนี้เกรงว่าสุนัขอาจจะได้รับอันตราย

 

กู้ภัยโคราชช่วยชีวิตหมาพิการพลัดตกบ่อเกรอะ เหตุฝาท่อเก่าชำรุดพังเสียหาย


จากนั้นกู้ภัยจึงได้ทำการนำอุปกรณ์เชือกพร้อมท่อสอดเข้าไปที่ลำตัวสุนัขและใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถนำสุนัขขึ้นมาได้โดยปลอดภัย หลังจากพ้นปากบ่อได้สุนัขได้ทำการสะบัดตัวทำให้กู้ภัยพร้อมกับคนที่มาช่วยลุ้นวงแตกวิ่งหนีกันคนละทิศคนละทาง ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้หลบอากาศร้อนไปนอนบนฝาท่อแต่เนื่องจากฝาท่อซึ่งอยู่ในสภาพเก่าและชำรุด ด้วยน้ำหนักตัวสุนัขจึงได้ทำให้ฝ่าท่อบ่อเกรอะหักพังจนสุนัขได้ตกลงไปจากนี้จะได้ประสานเจ้าของบ้านนำฝาท่าที่แข็งแรงมาทำการปิดพร้อมกับล้อมรั้วป้องกันคนและสัตว์เข้าไปบริเวณดังกล่าวต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว อนุสรณ์ นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิิ สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา