"รอง ผบ.ตร." สั่งลงดาบ!! โจ๋ห้าวอัดคลิปปีนรถ-ป่วนเมือง งานนี้ซีดเป็นไก่ต้ม ข้อหาจ่อคอเพียบ! (มีคลิป)

Publish 2018-06-14 14:52:36จากประเด็นเรียกเสียงวิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ กรณีเมื่อวันที่ (12 มิถุนายน 2561) ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem ได้โพสต์คลิปของกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน นัดรวมโชว์ฟรีรันนิ่งตามสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่การกระโดดไถลตัวลงมาตามราวบันไดเลื่อน ปีนขึ้นไปบนหลังคาทางเข้า MRT วิ่งกระโดดข้ามรั้วกั้นทางเดิน 


คลิปสัมภาษณ์รองผบ.ตร.

รวมถึงการวิ่งออกไปกลางถนนและทำการปีนขึ้นไปบนกระโปรงรถคันต่างๆ ที่จอดติดไฟแดงอยู่ กระโดดและไต่ข้ามรถหลายต่อหลายคัน โดยไม่เกรงอันตราย พร้อมบอกเลยว่านี่คือการโชว์เล่นฟรีรันนิ่งแบบเจ็บตัว ทำให้มีคนเข้ามาคอมเมนต์อย่างดุเดือดเรื่องความเหมาะสม และติงว่าน่าจะนำเวลาไปทำสิ่งที่สร้างสรรค์และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน

เสืออโศก - สิบนิ้วพระนม
Leader Wanchalerm Permkasem

 

.

คลิปสัมภาษณ์รองผบ.ตร. (ต่อ)


ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวล่าสุดวันนี้ (14 มิถุนายน 2561) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า หากเป็นการกระทำให้ทรัพย์สินหรือรถยนต์ของผู้อื่นเสียหายก็มีความผิดอยู่แล้ว

ซึ่งขณะนี้ตนได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้ว่ากระผิดผิดกฎหมายเรื่องใดบ้าง หรือเป็นการกระทำให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ทองหล่อ และลุมพินี ที่เป็นจุดเกิดเหตุในคลิป และจะได้ บก.ปอท. ตรวจสอบว่าเข่าข่ายความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ 

 

 

 

ทั้งนี้ ฝากถึงเยาวชนว่าให้ความแสดงออกที่มีความสร้างสรรค์ และไม่สร้างความเดือดร้อนกับผู้อื่น รวมถึงต้องพิจารณาว่าสิ่งไหนดีหรือไม่อย่างไร สิ่งที่ไม่ดีก็ไม่ควรกระทำตาม

นอกจากนี้บนโลกได้มีการขุดประวัติหนุ่มรายดังกล่าว ได้พบอีกว่า มีการขายยาทรามาดอล ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งยาดังกล่าว จัดเป็นยาอันตรายต้องอยู่ในการควบคุม โดยสำนักงานอาหารและยา (อย.) ได้ควบคุมทั้งการผลิต และจำหน่าย ซึ่งร้านขายยาไม่สามารถขายได้เกินปริมาณที่กำหนด และ ประชาชนทั่วไป หากพบว่า ขายจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ ไม่เกิน 10,000 บาทด้วย

 

 เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล