ชาวบ้านเดือด...โวยหนัก!! ถนนพังไร้การเหลียวแลไม่มีหน่วยใดเข้าช่วยเหลือแถมออกตังค์ซ่อมถนนเอง แต่กับถูก อบต.แจ้งจับ (คลิป)

Publish 2018-06-13 12:44:18วันที่ 13 มิถุนายน 2561  เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า  ที่ว่าการอำเภอปากช่อง   จ.นครราชสีมาได้มีชาวบ้านมาชุมนุมเรียกร้องขอความเป็นธรรม ต่อนายอำเภอปากช่อง  ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ ไปตรวจสอบ  พบชาวบ้านจากบ้านหนองใหญ่ หมู่ที่ 10 ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กว่า200 คน ยืนชุมนุมอยูที่หน้าประตูทางเข้าที่ว่าการอำเภอปากช่อง โดยมี นาย อนันตศักดิ์  วุฒิสิงห์ชัย ปลัดอาวุโส อำเภอปากช่อง ออกมารับเรื่องแทนนายอำเภอปากช่อง ที่ติดราชการ และนางมีลา พงษ์สว่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจันทึก  และนาย สันติ ปาทาน กำนันตำบลหนองสาหร่าย  ได้ออกมาพูดคุยกับชาวบ้าน


คลิปเหตุการณ์2

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากชาวบ้านที่มาเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากเรื่องมีอยู่ว่า ที่หมู่บ้านหนองใหญ่ หมู่ที่ 10 ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถนนในหมู่บ้านได้พังและชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นระยะทางหลายกิโล และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือในการทำถนนให้ดีขึ้นชาวบ้านหนองใหญ่หมู่ที่ 10 ต.จันทึก จึงได้ลงขันออกเงินกันเองและว่าจ้างรถแม็ตโครไปขุดดินมาถมถนน และซ่อมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อให้ใช้งานได้ดีกว่าเดิม เพราะชาวบ้านที่สัญจรผ่านถนนเส้นนี้ไปมาลำบากมาก แต่ขณะที่กำลังซ่อมแซมถนนอยู่นั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ อบต.จันทึกมาบอกให้หยุดซ่อมถนนและแจ้งจับคนขับรถแมคโครและชาวบ้าน และเมื่อชาวบ้านถามถึงเหตุผลและข้อหาที่ถูกแจ้งความจับ ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจึงได้รวมตัวกันมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม  และความชัดเจนถึงกรณี อบต.แจ้งจับชาวบ้านดังกล่าว

คลิปเหตุการณ์3


ทางด้าน นาย อนันตศักดิ์ วุฒิสิงห์ชัย จึงได้ให้ทาง อบต.จันทึกและชาวบ้าน หมู่ที่ 10 บ้านหนองใหญ่มาพูดคุยและตกลงกันเพื่อหาทางออกโดยชาวบ้านขอให้ทาง อบต.จันทึก เข้ามาช่วยเหลือและจัดงบประมาณให้และให้ถอนแจ้งความ   ส่วนทางด้าน นาง มีลา พงษ์สว่าง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจันทึก  ก็ได้รับปากและอนุญาตให้ชาวบ้านซ่อมแซมถนนได้ต่อแต่ต้องอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ อบต.จันทึก  และเมื่อได้ข้อสรุประหว่าง อบต.จันทึกและกลุ่มชาวบ้านหมู่ที่ 10 บ้านหนองใหญ่ โดยมีนาย อนันตศักดิ์ วุฒิสิงห์ชัย รับเรื่องและจะเข้ามาดูแลในเรื่องนี้  ชาวบ้านจึงพอใจและสลายตัวแยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนทางคดีความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง ได้เปรียบเทียบปรับคนขับรถแม็คโครในห้อหาขุดดินโดยไม่ได้รับอนุญาต.. .ส่วนความคืบหน้า ทีมข่าวจะลงพื้นที่บ้านหนองใหญ่หมู่ที่ 10 ต.จันทึก เพื่อติดตามเรื่องนี้ต่อไป 

ภาพ นายอสัมภิญพงค์  โรจนบุรานนท์ ข่าว กรกฤต  บัวพิมพ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา