ทุเรียนสุดฮอต!!คนแห่ซื้อไม้ผลปลูก ฤดูฝน “ทุเรียน” มาวิน ตามกระแส

Publish 2018-06-13 06:53:18



              วันที่ 13 มิ.ย.61 นายวรวัฒน์ สายแก้ว อายุ 38 ปี เจ้าของร้านพะเยาพันธุ์ไม้ ในพื้นที่ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งผลิตพันธุ์ไม้ที่ถือว่าเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดพะเยา พาผู้สื่อข่าวเข้าดูพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ที่นำออกมาจำหน่ายให้กับลูกค้า โดยพบว่าในปีนี้พันธุ์ไม้ที่เป็น ไม้ผลสามารถจำหน่ายได้เป็นอย่างดี และดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากลูกค้าเริ่มมีความนิยมในการนำไม้ผลเข้าปลูกในพื้นที่จนทำให้ยอดขายสามารถที่จะจำหน่ายได้เป็นอย่างดีในช่วงฤดูฝนนี้


คลิป 2

โดยนายวรวัฒน์   ดล่าวว่าว่าในปีนี้  ถือว่า ไม้ผลเป็นสิ่งที่ชาวบ้านหาซื้อเข้าปลูกในพื้นที่ของตนเองเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้พบว่าต้นมะขามยักษ์ ซึ่งในปีที่ผ่านมามีราคาที่ค่อนข้างสูง  จึงทำให้มีผู้เดินทางมาหาซื้อกันนำไปปลูก นอกจากนั้นยังมีไม้ผลซึ่งถือว่าเป็นตัวหลักที่มีผู้หาซื้อกันเช่น ลำไย ทุเรียน เงาะ ซึ่งสามารถปลูกได้ในพื้นที่จังหวัดพะเยา และได้ผลผลิตที่เป็นที่น่าพอใจ จึงมีผู้เดินทางมาหาซื้อกันอย่างต่อเนื่องทำให้ในช่วงของฤดูฝนนี้ต้องยอมรับว่าพันธุ์ไม้ผลสามารถจำหน่ายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งเป็นพืชที่ไม่ได้เป็นไม้ประจำถิ่น  แต่ก็สามารถปลูกได้และให้ผลผลิต จึงเป็นที่ต้องการของลูกค้าที่เดินทางมาหาซื้อเพื่อนำไปปลูกในช่วงฤดูฝนกันเป็นจำนวนมาก

คลิป 3


          ซึ่งในช่วงนี้จะมีคนเดินทางมาหาซื้อกันอย่างต่อเนื่อง มากกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากอาจจะ เป็นเพราะกระแสที่พืชผลทางการเกษตรมีราคาที่ขยับสูงขึ้นโดยเฉพาะทุเรียน นอกจากนั้นในขณะนี้ต้นรวงผึ้งซึ่งถือว่าเป็นต้นไม้ประจำ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ก็มีผู้เดินทางมาสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมากเช่นกัน  โดยคาดว่าจะเป็นพันธุ์ไม้อีกชนิดหนึ่งที่ มีผู้ต้องการเดินทางเข้ามาหาซื้อเพื่อนำไปปลูกกันในช่วงนี้


 

ปัณณวิชญ์  อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยา