ปปช.ปลุกระดมทางโซเชี่ยลหวังลงทัณฑ์“ปตท”ปมน้ำมันขึ้นราคา!! ด้าน ปตท.แจงปรับราคาตามตลาดโลก พร้อมย้ำ!! ผู้ใดแชร์ขอมูลอันเป็นเท็จอาจถูกดำเนินคดี

Publish 2018-05-25 19:32:26   จากประเด็นร้อนบนโลกโซเชี่ยลชาวเนตแห่แชร์ภาพพร้อมข้อความตัวอักษรระดมให้ประชาชน งดใช้บริการเติมน้ำมันปั้ม “ปตท”ทั่วทั้งประเทศจนเป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งทางด้านจังหวัดชลบุรีเองก็ได้มีการแห่แชร์ภาพพร้อมข้อความระบุหวังลงทัณฑ์ “ปตท.”เช่นเดียวกันซึ่งจะปรากฏอยู่ตามกลุ่มสาธารณะและบนเฟสบุ๊กส่วนตัวเป็นจำนวนมากและเป็นที่แน่ชัด จังหวัดชลบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวและเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และเชื่อมต่อไปยังจังหวัดระยอง จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดที่มีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไม่แพ้กันเลยทีเดียว เป็นที่แน่ชัดต้องมีประชากรหลั่งไหลเข้ามาปีละหลายหมื่นคนเพื่อเข้ามาหางานทำ และจำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนบุคคลและรถจักรยานยนต์เพื่อที่จะเดินทางไปทำงานเป็นจำนวนมาก เพราะ ฉะนั้น ปริมาณพลังงานเชื้อเพลิงน้ำมันจำเป็นต้องมีปริมาณมากพอที่จะสามมารถรองรับประชากรที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก


ปปช.ปลุกระดมทางโซเชี่ยลหวังลงทัณฑ์ “ปตท.” ปมน้ำมันขึ้นราคา

   ล่าสุดวันที่( 25 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์สถานการณ์ล่าสุดที่ได้มีการปลุกระดมทางโซเชี่ยลโดยการร่วมรณรงค์งดใช้บริการปั้มน้ำมัน “ปตท” รวมถึงจังหวัดชลบุรีด้วย ว่าปั้มน้ำมัน “ปตท”ในพื้นที่ต่างๆภายใน จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบเช่นไรบ้าง ว่ายังคงมีประชาชนมาใช้บริการที่ปั้มมากน้อยเพียงใด ซึ่งปรากฏว่ายังมีประชาชนส่วนหนึ่งยังคงมาใช้บริการอยู่ดังกล่าว แต่อาจไม่มากนักสักเท่าไหร่แต่ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่บางส่วนที่เป็นรถบรรทุกพ่วง18ล้อยังทยอยมาใช้บริการอยู่หนาตา ซึ่งก็ยังไม่ได้รับผลกระทบอะไรมากมาย

ด้าน ปตท.แจงปรับราคาตามตลาดโลก พร้อมย้ำ!! ผู้ใดแชร์ขอมูลอันเป็นเท็จอาจถูกดำเนินคคีตามกฎหมาย!!


 ทางด้าน นาย สุชาติ ระมาศ  ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ตลาดขายปลีก บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ออกมาเผยยืนยัน ปตท.ปรับราคาน้ำมันตามตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคาน้ำมันเบนซินปรับขึ้นกว่า 8 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล จาก 84 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เป็น 92 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล และน้ำมันดีเซล ได้ปรับขึ้นกว่า 6 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล  จาก 86 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เป็น 92 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล และขอยืนยันว่าราคาขายปลีกได้ปรับขึ้นสอดคล้องกัน  ซึ่งผู้บริโภคสามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้จากเว็บไซด์ของ สนพ.และปตท. ไม่มีนโยบายจำหน่วยน้ำมันในราคาที่แพงกว่าผู้ค้าน้ำมันรายอื่นๆในท้องตลาดแต่อย่างใดและสถานีบริการของ ปตท.กว่า 1,500 แห่งนั้น เป็นของ ปตท.ประมาณ 150 แห่ง หรือเพียง 10 % เท่านั้น  โดยสถานีบริการน้ำมันส่วนใหญ่เป็นของ SME  ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายของ ปตท.  ที่ต้องสร้าง SME ให้เข้มแข็งเพื่อเติบโตและดูแลสังคมชุมชนไปด้วยกัน และสำหรับกรณีที่มีกลุ่มคน ที่ได้มีการแชร์ ข้อมูลที่เป็นเท็จ ตามที่ปรากฏในสื่อและโซเชี่ยลต่างๆในปัจจุบันนั้น ทาง ปตท.”จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป”

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี
Suggess News